Business is booming.

10 cách giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục

10 cách giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục
Bây giờ bạn có muốn giảm cân nhanh không? Đôi khi chúng ta cố gắng giảm cân nhanh, như tập thể dục thường xuyên, nhưng giảm cân là một quá trình khó khăn. Có rất nhiều người tìm kiếm nhiều cách khác nhau để giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục.

Tại sao vẫn không giảm cân, mặc dù đôi khi chúng ta cảm thấy như mình đã cạn kiệt năng lượng? Có cách nào để giảm cân mà không cần tập thể dục mà bạn thực sự muốn thử không? Tập thể dục cần có thời gian, chưa kể các hoạt động hàng ngày khiến bạn mệt mỏi. Vậy cách giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục có khó không?

Làm thế nào để giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục?

Trên thực tế, cân nặng của bạn không nhất thiết phải giảm đột ngột. Tuy nhiên, đối với những người không có thời gian tập thể dục, đây là một số cách để giảm cân:

1. Nhai thức ăn từ từ để giảm cân

10 cách giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục

Bộ não cần thời gian để xử lý những gì chúng ta sắp làm. Tương tự như vậy, khi chúng ta ăn, não phải đối phó với tình huống chúng ta đã no để ngừng ăn. Nhai thức ăn từ từ, cảm nhận hương vị của thức ăn và nuốt nó có thể khiến chúng ta nhận ra rằng chúng ta đang ăn. Trong khi ăn, bạn thường cảm thấy mình không thực sự tỉnh táo vì não của bạn đang làm việc, bài vở ở trường, bài tập về nhà, v.v. Do đó, não không có thời gian để xử lý khi chúng ta ăn no.

Nhai thức ăn từ từ làm tăng cảm giác no và thức ăn được tiêu hóa đúng cách nhờ các enzym trong miệng. Ăn ít calo hơn. Một đánh giá của 23 nghiên cứu quan sát được trích dẫn bởi các công ty dinh dưỡng hàng đầu cho thấy những người ăn nhanh có nhiều khả năng tăng cân hơn những người ăn thường xuyên.

2. Sử dụng đĩa nhỏ giúp giảm cân nhanh

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 3

Đĩa hoặc hộp đựng thức ăn có nhiều kích cỡ khác nhau. Giữ một đĩa nhỏ ở nhà hoặc bất cứ nơi nào khác. Sử dụng những đĩa nhỏ này khi bạn ăn thức ăn. Điều này có thể giúp ích cho bộ não của bạn. Đĩa nhỏ làm cho thức ăn có vẻ lớn hơn và não bộ sẽ chọn thức ăn theo cách đó. Nếu bạn sử dụng đĩa nhỏ, sẽ có ít phần thức ăn không tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể làm ngược lại với thức ăn lành mạnh và đặt thức ăn vào đĩa lớn hơn.

3. Ăn nhiều protein hơn

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 4

Protein có tác dụng tăng cảm giác no nên có thể giúp bạn giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Các hormone ghrelin (một loại hormone thúc đẩy cảm giác no) và GLP-1 có thể được kích thích bởi protein.

Theo các nghiên cứu được trích dẫn bởi các công ty dinh dưỡng hàng đầu, những người tham gia có thể giảm tiêu thụ 441 calo mỗi ngày và có thể giảm khoảng 4kg trong 12 tuần mà không cần hạn chế bất cứ điều gì ngoài việc tăng cân. Tăng hàm lượng protein từ 15% đến 30%.

Bạn có thể bổ sung protein từ trứng cho thực đơn bữa sáng của mình. Ăn trứng vào bữa sáng được cho là giúp giảm lượng calo vào bữa trưa, thậm chí trong cả ngày và trong 36 giờ tiếp theo. Protein cũng có thể được tìm thấy trong ức gà, cá, sữa chua Hy Lạp và hạnh nhân.

4. Không để thực phẩm không lành mạnh ở những nơi dễ nhìn thấy

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 5

Đặt thực phẩm hoặc đồ ăn nhẹ không lành mạnh ở nơi dễ thấy có thể khiến bạn ăn đi ăn lại nhiều lần. Bà bầu ăn nhiều đồ ăn vặt cũng tăng cân.

Thông thường, chúng ta đặt thực phẩm có hàm lượng calo cao ở một nơi thoáng, dễ lấy, có nhiều không gian hơn nơi chúng ta đặt trái cây. Nếu bạn thuộc nhóm này, bạn nên bắt đầu thay đổi cách làm ngay từ bây giờ.

5. Ăn thực phẩm giàu chất xơ để giảm cân nhanh

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 6

Một cách hiệu quả để giảm cân là ăn nhiều chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn no lâu hơn. Một loại sợi, đặc biệt là sợi thô, tạo thành gel khi tiếp xúc với nước. Lớp gel này giúp tăng thời gian hấp thụ các chất dinh dưỡng và làm chậm quá trình tiêu hóa để dạ dày không bị rỗng nhanh chóng.

Bạn có thể tìm thấy chất xơ thô này trong ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, các loại hạt và hạt lanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung glucomannan dưới dạng thực phẩm chức năng.

6. Uống nhiều nước

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 7

Một cách khác để giảm cân mà không cần tập thể dục là uống nước trước bữa ăn. Điều này cho phép bạn ăn ít calo hơn. Mất nước cũng có thể dẫn đến cảm giác đói, bởi vì khi bị mất nước, não sẽ trở nên bối rối trong việc nắm bắt các tín hiệu của cơ thể, chuyển thành cảm giác đói.

Uống khoảng 0,5 lít nước nửa giờ trước bữa ăn có thể làm giảm cảm giác đói. Những người tham gia nghiên cứu sử dụng phương pháp này đã giảm khoảng 44% trọng lượng cơ thể của họ trong 12 tuần so với những người không sử dụng. Uống càng nhiều nước càng tốt và tránh đồ uống có đường.

7. Giảm kích thước khẩu phần để giảm cân nhanh hơn

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 8

Nó sẽ khó khăn lúc đầu. Nhưng khi bạn thành công, bạn sẽ quen với những phần nhỏ. Nếu bạn đã quen với việc ăn nhiều khẩu phần, bạn sẽ được khuyến khích ăn nhiều khẩu phần khi đói. Một lượng lớn thức ăn cũng làm tăng nguy cơ béo phì.

8. Tránh vừa ăn vừa làm việc khác

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 9

Như đã nói ở trên, trong khi ăn không được nghĩ chuyện khác và cũng đừng làm việc khác. Tránh vừa ăn vừa xem TV hoặc làm việc trên máy tính. Những người bị phân tâm trong khi ăn tiêu thụ lượng calo nhiều hơn khoảng 25% so với những người không bị phân tâm.

9. Duy trì thói quen ngủ và tránh căng thẳng

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 10

Khi bạn thiếu ngủ, leptin (hormone kích thích cảm giác đói) và ghrelin bị phá hủy. Đồng thời, căng thẳng làm tăng sản xuất hormone cortisol, cản trở hoạt động của các hormone khác. Nếu các hormone này bị gián đoạn, cảm giác đói và thèm ăn sẽ tăng lên.

10. Tập thể dục tích cực giúp giảm cân nhanh

10 cach giam can de dang ma khong can tap the duc 10 1

Ai nói rằng bạn có thể đốt cháy calo chỉ bằng cách tập thể dục? Chỉ vì bạn không thể giảm cân mà không tập thể dục không có nghĩa là bạn không tập thể dục chút nào. Bạn có thể đốt cháy calo bằng cách dọn dẹp nhà cửa, dắt chó đi dạo và thậm chí leo cầu thang. Theo nhà sinh lý học và huấn luyện viên cá nhân, “Hãy bật nhạc, tiếp thêm sinh lực và tận hưởng buổi tập của bạn.”

Bạn cũng có thể tự mình đi ra ngoài mua đồ ăn hay nhu yếu phẩm mà không cần nhờ ai giúp đỡ. Mang hàng tạp hóa có thể là một bài tập dễ dàng đốt cháy calo mà bạn không biết. Nếu bạn phải đi vệ sinh, hãy chọn nhà vệ sinh ở xa hơn một chút, hoặc thậm chí chọn chỗ để xe và nơi ăn uống.

Tương tự như vậy, khi bạn phải lên tầng cao nhất gần một tòa nhà nhất, bạn có thể sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy.

Comments are closed.