Business is booming.

10 cách hữu ích giúp con bạn cải thiện trí thông minh

Chú ý massage sức khỏe Google Tin tức

Các bậc cha mẹ thường mong muốn con mình khỏe mạnh và thông minh. Nhưng, bạn có thể cải thiện trí thông minh của con bạn? Điều này là khả thi. Xem bài viết dưới đây.

Thức ăn giúp phát triển chức năng não bộ, đồ chơi giúp phát triển trí tuệ, vận động cơ thể, tiếp xúc với môi trường xung quanh… đều là những cách giúp trẻ nâng cao trí thông minh. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ. Dưới đây là 10 cách hữu ích nhất mà bạn có thể giúp con thông minh.

10 cách hữu ích giúp con bạn cải thiện trí thông minh

10 cách hữu ích giúp con bạn cải thiện trí thông minh

1. Đừng quấy rầy giấc ngủ của trẻ

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên 1. Đừng quấy rầy giấc ngủ của trẻ
  • 2 2. Hoạt động thể chất
  • 3 3. Chọn nhạc cho bé
  • 4 4. Nói chuyện với em bé của bạn
  • 5 5. Thói quen ăn uống lành mạnh
  • 6 6. Tiếp xúc với môi trường
  • 7 7. Kể cho bé nghe một câu chuyện trước khi đi ngủ
  • số 8 8. Tiếp xúc với thiên nhiên
  • 9 9. Để bé tự chọn
  • mười 10. Cho con bú

Nếu trẻ ngủ ít hơn một giờ mỗi ngày, khả năng nhận thức của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Não bộ của trẻ thường phát triển rất nhanh trong khi ngủ. Đây là nơi tạo ra các kết nối thần kinh, đặc biệt là giữa bán cầu trái và phải. Những em bé ngủ đủ giấc thường phát triển ngôn ngữ, khả năng tập trung và khả năng tập trung tốt hơn.

2. Hoạt động thể chất

Sự phát triển trí não và hoạt động thể chất có quan hệ mật thiết với nhau. Bạn nên cho trẻ hoạt động thể chất một giờ mỗi ngày. Điều này sẽ giúp tăng cường lưu thông máu lên não và các bộ phận khác trên cơ thể, giúp bé phát triển trí nhớ và tăng khả năng học hỏi. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian chơi với bé.

3. Chọn nhạc cho bé

Tiếp xúc với những giai điệu nhẹ nhàng rất có lợi cho sự phát triển của não bộ, từ đó cải thiện hiệu suất nhận thức. Ôm con bạn và nhảy vài giai điệu theo điệu nhạc. Điều này giúp cơ thể bé giải phóng hormone tình yêu oxytocin. Hormone này cũng được tiết ra khi bạn cho con bú sữa mẹ. Những đứa trẻ thường xuyên nghe nhạc sẽ có trí nhớ tốt hơn và ít bị trầm cảm hơn.

4. Nói chuyện với em bé của bạn

Khi bé được 18 tháng, việc trò chuyện thường xuyên với bé sẽ giúp cải thiện khả năng xử lý ngôn ngữ và nâng cao vốn từ vựng. Nói chuyện giúp trẻ sơ sinh học cách cử động môi, cách lắng nghe và cách phát âm.

Lặp lại các từ cũng giúp tăng cường trí nhớ, giúp bé dễ dàng liên kết các đồ vật và từ với nhau. Vì vậy, đừng nghĩ nói chuyện với bé là mất thời gian vì bé đang học mọi thứ từ bạn.

5. Thói quen ăn uống lành mạnh

Cho bé ăn nhiều thực phẩm tốt cho trí não là cách tốt nhất để tăng cường trí thông minh. Trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa, trái cây sấy khô, trứng và các loại hạt đều là những thực phẩm tốt cho não bộ. Hãy chế biến những thực phẩm này thành những món ăn bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe và nâng cao trí tuệ.

6. Tiếp xúc với môi trường

Dành thời gian chơi với bạn bè và các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ giúp bé học những điều mới từ môi trường xung quanh. Trẻ càng tiếp xúc nhiều thì càng có nhiều cơ hội học hỏi.

7. Kể cho bé nghe một câu chuyện trước khi đi ngủ

Kể chuyện và hát ru trước khi ngủ là những hoạt động giúp hình thành trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Những việc làm này không chỉ giúp tăng cường tình cảm giữa cha mẹ và con cái mà còn giúp tăng cường chức năng não bộ. Những đứa trẻ thường xuyên nghe chuyện trước khi đi ngủ sẽ có hệ thần kinh khác với những đứa trẻ khác.

8. Tiếp xúc với thiên nhiên

Em bé cảm thấy thoải mái hơn trong thiên nhiên, chẳng hạn như chơi trên thảm cỏ xanh. Khi bạn cho bé đi chơi công viên, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bé luôn vui vẻ. Môi trường xanh sẽ giúp bé thư giãn và tăng cường chức năng não bộ.

9. Để bé tự chọn

Cha mẹ luôn có xu hướng tự mình quyết định điều gì là tốt nhất cho con cái của họ. Tuy nhiên, bạn có thể để trẻ tự chọn những gì trẻ thích. Điều này sẽ giúp phát triển khả năng nhận thức của trẻ nhỏ. Hãy để bé tự chọn màu sắc, mùi vị, nhân vật và hình dạng để cải thiện kỹ năng ra quyết định của bé.

10. Cho con bú

Sữa mẹ là thức ăn cơ bản nhất của não bộ. Cho trẻ bú sữa mẹ đến 1 tuổi sẽ giúp cải thiện sức khỏe và trí thông minh của bé. Sữa mẹ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của em bé. Một đứa trẻ khỏe mạnh sẽ là một đứa trẻ thông minh.

Những công trình trên đã góp phần quan trọng vào sự phát triển trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, không gì có thể đánh gục được tình yêu thương và sự chăm sóc của cha mẹ. Những đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc sẽ trở thành những đứa trẻ thông minh.

Vì vậy, hãy dành thời gian cho con yêu, yêu thương con mỗi ngày và để con bạn lớn lên một cách khỏe mạnh và thông minh.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Comments are closed.