Business is booming.

4 kinh nghiệm và cách hái mai vàng 5 cánh để hoa mai nở đúng dịp Tết Nguyên Đán

Chú ý massage sức khỏe Google Tin tức

Kinh nghiệm và cách hái lá mai nở vào dịp Tết cổ truyền Việt Nam

Hái lá mai như thế nào để hoa mai nở đúng ngày Tết đầu xuân? Mỗi năm tết đến xuân về, trong sân nhà ai cũng xuất hiện những chậu hoa mai. Mỗi khi nhìn thấy hoa mai là báo hiệu mùa xuân sắp đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc và hái lá mai nở đúng dịp Tết Nguyên Đán.

Hãy cùng tìm hiểu về Massageishealthy Mẹo chăm sóc và cách hái lá hạnh nhân Để mai kịp trẩy hội xuân, hoa nở đều, xòe cánh vàng trong sân nhà bạn trong ngày trẩy hội xuân, đón lộc đầu năm.

Tính thời gian để cắm hoa mai vào lễ hội mùa xuân.

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

 • Đầu tiên Kinh nghiệm và cách hái lá mai nở vào dịp Tết cổ truyền Việt Nam
 • 2 1. Cách hái lá mơ trong lễ hội mùa xuân
 • 3 2. Tính thời tiết khi hái lá mơ.
 • 4 3. Quan sát nụ hoa trên cây
  • 4.1 5 tép mơ vàng:
  • 4.2 Hoa mai có trên 5 cánh:
 • 5 4. Các yếu tố khác

1. Cách hái lá mơ trong lễ hội mùa xuân

Để mai ra hoa đúng dịp Tết, bạn sẽ làm như sau: đầu tiên ngắt hết lá ở thân (vì không còn lá nên cây sẽ tập trung chăm nụ), cầm từng cành mai vào. bàn tay của bạn, để chắc chắn. Nếu cắt cuống lá khỏi cành thì dùng tay kéo lá mai lại. Sau khi lật hết lá trên cây, đợi thêm vài ngày nữa và ngày mai bắt đầu tưới.

Khi cây mai không còn lá, chất dinh dưỡng sẽ tập trung vào việc nuôi dưỡng chồi, vì vậy việc hái lá mai trong ngày Tết là rất quan trọng để giúp mai nở hoa, nhưng phải hết sức lưu ý tránh khi hái lá mai. Nặn quá mạnh có thể làm hỏng chồi. Ngoài ra, để hoa mai nở rộ trong dịp lễ hội mùa xuân, bạn cần chọn đúng thời điểm hái lá.

Giúp hoa mai nở đúng dịp Tết Nguyên đán không hề đơn giản. Bạn cần xem xét thời tiết, thời điểm thích hợp để thu hoạch lá và kiểm tra kích thước của chồi. Ví dụ, nếu thời tiết cuối năm đủ ấm, có nắng thì đến ngày 23, nếu bắt đầu hé nụ thì đêm giao thừa sẽ có những chùm hoa lác đác.

2. Tính thời tiết khi hái lá mơ.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ đối với lịch ngày 10 tháng 12 của bạn:

Nếu tháng nào nắng nóng, có thể ra nụ sớm hơn, vì vậy đối với hoa mai 5 cánh, bạn nên chọn thời điểm 17 – 20 tháng Chạp dương lịch để thu hái lá mai. Nở đúng dịp lễ hội mùa xuân.

Ngày 10 – 14 tháng Chạp là thời điểm tốt nhất để hái lá mơ, nếu trời mưa kéo dài. Chồi mai chậm nở do thời tiết rét đậm mưa kéo dài, nên hái mai sớm sẽ giúp mai nở kịp Tết.

Hoa mai 5 cánh thường nở sớm hơn hoa mai có trên 5 cánh nên bạn sẽ phải hái lá trước vài ngày đối với giống mai nhiều cánh này.

3. Quan sát nụ hoa trên cây

Ngoài những lưu ý về thời tiết ở trên, để giúp hoa nở vào ngày 23 tháng Chạp, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra kích thước của nụ hoa như khi đưa Ondao về trời. Đầu tháng Chạp (từ mùng 10 tháng Chạp), quan sát kỹ kích thước của nụ hoa, tìm hiểu nụ hoa lớn hay nhỏ, từ đó xác định thời điểm hái lá thích hợp.

4 kinh nghiệm và cách hái mai vàng 5 cánh để hoa mai nở đúng dịp Tết Nguyên Đán

4 kinh nghiệm và cách hái mai vàng 5 cánh để hoa mai nở đúng dịp Tết Nguyên Đán

5 tép mơ vàng:

 • Nếu nụ quá nhỏ thì thời điểm thu hoạch hoa mai vào ngày 13/12 âm lịch hàng tháng.
 • Thời điểm hái hoa mai là vào ngày mười lăm hoặc mười sáu âm lịch, nếu nụ chưa đầy.
 • Thời điểm ra hoa của hoa mai hái lá là vào các ngày 18, 19, 20 tháng Chạp âm lịch, nếu để thêm 3 đến 4 ngày nữa thì hoa mai sẽ bung nụ.

Hoa mai có trên 5 cánh:

Vì mai nở chậm hơn mai năm cánh nên những loại mai nhiều cánh được hái trước ngày cắt 1 tuần để có cùng thời tiết và kích thước nụ.

Mời các bạn xem thêm: Cách nuôi mai vàng trong đêm giao thừa miền bắc

4. Các yếu tố khác

Sau khi hoàn thành các bước trên. Công đoạn tiếp theo bạn cần làm là theo dõi thời tiết và sự phát triển của nụ hoa, điều chỉnh và bón phân kịp thời. Ví dụ, tưới vào gốc cây mai với 10 lít nước pha loãng với 1 thìa phân NPK để thúc quá trình ra hoa muộn của nụ mai trong dịp Tết Nguyên Đán.

Mặt khác, chỉ nên tưới 1 lần / ngày vào buổi trưa, thay vì những ngày nắng mưa như thường lệ với những cơn mưa xối xả bất chợt, vì thời tiết chuyển mưa khiến nụ hoa nở sớm hơn. Ngoài ra, khi thời tiết đẹp, bạn cần để mai tiếp nhận ánh sáng mặt trời như bình thường sẽ giúp mai nở chậm và kịp trước Tết Nguyên Đán.

4 kinh nghiệm và cách hái mai vàng 5 cánh để hoa mai nở đúng dịp Tết Nguyên Đán

4 kinh nghiệm và cách hái mai vàng 5 cánh để hoa mai nở đúng dịp Tết Nguyên Đán

Đối với bất kỳ ai, đặc biệt là những người bán hoa mai, việc chưng hoa mai trong dịp Tết Nguyên Đán là điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai, đặc biệt là những người bán hoa mai. Vì vậy, sau khi hoàn thành các bước trên, trong quá trình theo dõi, nếu thời tiết lạnh sẽ làm hoa mai nở chậm, trong trường hợp này nên tưới nước ấm cho mai để thúc ra hoa sớm, ngoài ra có thể dùng nước lạnh hoặc nước đá trong khi trời nóng và tưới gốc mai vào những ngày nắng ráo để mai nở sớm.

Xem thêm: Cách làm mứt Tết Nguyên Đán với nhiều loại mứt Tết khác nhau tại đây

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết trên Massage Wellness này, bạn sẽ học hỏi và trang bị cho mình những kinh nghiệm dưỡng sinh và cách hái lá nở vào dịp Tết Nguyên Đán.

5/5 – (3 phiếu bầu)

Comments are closed.