Business is booming.

4 Phương pháp Giảm Cân Đi Bộ Hiệu Quả (HIIT)

Chú ý massage sức khỏe Google Tin tức

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là một cách giảm cân rất hiệu quả. Đối với người mới bắt đầu, HIIT có vẻ quá sức. Thay vào đó, họ có thể bắt đầu bằng cách đi bộ.

Đi bộ không chỉ giúp đốt cháy nhiều calo hơn mà còn tăng cường các mô liên kết ở chân của bạn.

Mục tiêu giảm cân, thể lực và thời gian tập luyện khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, theo The Healthy, các huấn luyện viên đưa ra các khuyến nghị cụ thể dựa trên các chủ đề khác nhau để giúp cải thiện việc giảm cân trong khi đi bộ.

4 Phương pháp Giảm Cân Đi Bộ Hiệu Quả (HIIT)

4 Phương pháp Giảm Cân Đi Bộ Hiệu Quả (HIIT)

1. Mới bắt đầu đi bộ

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên 1. Mới bắt đầu đi bộ
  • 2 2. Chỉ 20 phút miễn phí mỗi ngày
  • 3 3. Chỉ có trong giờ nghỉ trưa
  • 4 4. Thích chạy trên máy

Khi mới bắt đầu tập đi, bạn không nên đặt mục tiêu quá cao. Khoảng cách và thời gian di chuyển trong ngày phải được thiết lập để có thể đạt được.

Đi bộ với tốc độ vừa phải giúp người tập có thể vừa đi vừa nói chuyện thoải mái. Nếu bạn hụt hơi khi đi bộ, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang đi quá nhanh.

Về thời gian đi bộ, người mới bắt đầu tập không nên đi bộ quá lâu, dừng ở mức vừa phải, không để cơ thể mệt mỏi. Khi đã quen, cường độ tập sẽ tăng dần theo hướng tốc độ nhanh hơn, quãng đường dài hơn, thời gian dài hơn.

2. Chỉ 20 phút miễn phí mỗi ngày

Ngay cả khi đi bộ 20 phút mỗi ngày cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân. Với quỹ thời gian rảnh có hạn, người tập có thể kết hợp đi bộ với cường độ cao những quãng.

Ngoài đoạn đi êm, người tập phải tăng tốc độ ở một số đoạn để đi bộ nhanh. Bài tập này không chỉ giúp đốt cháy nhiều calo mà còn giúp duy trì và phát triển cơ bắp.

Các chuyên gia khuyên bạn nên đi bộ hoặc chạy nhanh sau mỗi 60 giây, tiếp theo là đi bộ chậm trong 60 giây tiếp theo. Theo The Healthy, những người tập thể dục cần tăng mức độ hoạt động của họ lên 70 đến 80% mức tối đa khi đi bộ hoặc chạy.

3. Chỉ có trong giờ nghỉ trưa

Nếu chỉ rảnh trong giờ nghỉ trưa, mọi người nên luyện tập bằng cách leo cầu thang. Đi cầu thang bộ đòi hỏi nhiều sức lực và nỗ lực hơn so với đi bộ.

Do đó, hình thức tập luyện này không chỉ giúp đốt cháy nhiều calo mà còn tăng cường sức mạnh cho các mô liên kết ở chân.

4. Thích chạy trên máy

Hầu hết mọi người bắt đầu ở tốc độ thấp và trong một khoảng thời gian ngắn khi chạy trên máy lần đầu tiên. Khi đã quen, chúng sẽ chạy lâu hơn và tăng dần tốc độ.

Khi đạt đến ngưỡng chạy bộ 30 phút trong một buổi tập, thay vì tăng thời lượng, hãy tăng độ nghiêng của băng tải của máy.

Theo The Healthy, việc tăng độ nghiêng của băng tải giống như chạy lên một ngọn đồi dốc, cần nhiều sức mạnh cơ bắp hơn và đốt cháy calo.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Comments are closed.