Business is booming.

6 loại thực phẩm nên bao gồm trong thực đơn ăn uống sạch để giúp giảm cân

6 loại thực phẩm nên bao gồm trong thực đơn ăn uống sạch để giúp giảm cân
Thực phẩm trong chế độ ăn “eat clean” là những thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cao.

Khi bạn thực hành Ăn Sạch, lựa chọn chính trong chế độ ăn uống của bạn là thực phẩm toàn phần như trái cây và rau.

Thực phẩm ít chế biến, nghèo chất dinh dưỡng cũng có thể được đưa vào chế độ ăn uống sạch.

Chọn thực phẩm có các thành phần lành mạnh, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh, cũng như thực phẩm ít đường và muối.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn chọn thực phẩm bạn có thể ăn theo “chế độ ăn uống lành mạnh”.

Thực đơn của eatclean bao gồm 6 loại thực phẩm sau

1. Trái cây

6 loại thực phẩm nên bao gồm trong thực đơn ăn uống sạch để giúp giảm cânTrái cây là một lựa chọn thực phẩm cho chế độ ăn “ăn sạch” vì chúng là thực phẩm sạch chính. Một số người lo lắng về lượng đường trong trái cây, nhưng trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, đường tự nhiên là chất dinh dưỡng quan trọng và không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn có thể muốn nhìn vào nhãn của trái cây đóng hộp có thêm đường. Nước ép trái cây có thể được khuyên dùng hàng ngày, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không chứa chất làm ngọt nhân tạo. Được làm từ 100% nước ép trái cây. Đó là vì nước trái cây đóng hộp 100% không chứa trái cây thật nên bạn có thể hạn chế sử dụng. Cây “sạch” để lựa chọn:

 • Trái cây tươi
 • Trái cây không đường đóng hộp
 • trái cây đông lạnh không đường
 • trái cây khô không đường
 • 100% nước trái cây

2. Rau xanh6 Loai thuc pham can co trong thuc don Eat clean giup giam can 4

Rau cũng là thực phẩm được lựa chọn trong chế độ ăn kiêng “ăn sạch” và nên là thực đơn giảm cân chính của bạn vì chúng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Rau đông lạnh và đóng hộp rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tốt cho sức khỏe, nhưng hãy chọn ‘không chế biến với nước sốt’ và nhớ đọc kỹ nhãn vì mọi thực phẩm dường như bình thường đều có thể chứa thêm muối. Có rất nhiều cách dễ dàng để ăn rau, đặc biệt là khi bạn không có thời gian. thời gian để đối phó với chúng. Trên thực tế, các siêu thị cũng cung cấp nhiều loại rau đã được chế biến thành món salad. Do đó, phương pháp này giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn lành mạnh bằng cách thêm rau vào chế độ ăn của mình. Các loại rau sạch để lựa chọn:

 • rau sạch
 • rau đông lạnh không có xì dầu và muối
 • rau đóng hộp không có nước sốt và muối

3. Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt là loại carbohydrate lành mạnh và bổ dưỡng với chất xơ và chất dinh dưỡng. Nó cũng là một trong những thực phẩm ăn kiêng “ăn sạch”. Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, lúa mạch, mái chèo, hạt điều và quả óc chó chưa qua chế biến và chỉ chứa một thành phần.Khi nói đến các sản phẩm làm từ lúa mì nguyên cám khác, hãy tìm mì ống, bột bánh pizza đông lạnh, bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám và bánh nướng xốp. Hãy chắc chắn rằng bắt đầu với bột mì nguyên chất, không thêm đường. trong danh sách chất. Ngô cũng là một loại ngũ cốc nguyên hạt, và cách chế biến là mua những quả mọng về và thổi vào chảo để có một món ăn nhẹ “sạch” mà không cần thêm hương vị và thêm calo. Ngũ cốc nguyên hạt có sẵn trong thực đơn:

 • mì ống nguyên cám
 • Bắp rang bơ
 • Bánh mì nguyên cám và bánh nướng xốp không đường
 • tổng số bột bánh pizza

4. Sữa chua6 Loai thuc pham can co trong thuc don Eat clean giup giam can 5

Sữa chua tự nhiên (sữa chua nguyên chất) là một lựa chọn ăn kiêng tốt hơn so với sữa chua có hương vani hoặc sữa chua có đường, nhiều hương vị trái cây vì nó giúp làm sạch chế độ ăn uống của bạn.

Các sản phẩm từ sữa như pho mát và sữa có thể được ăn riêng hoặc trong thực đơn dọn dẹp nhà cửa như pizza, mì ống và pho mát. Thực phẩm có thêm chất ngọt để tránh thêm đường. Ngoài ra, hãy kiểm tra các sản phẩm sữa ít béo và không có thành phần lạ. Chọn Ăn Sạch Sạch khi tiêu thụ các sản phẩm từ sữa:

 • sữa chua nguyên chất
 • sữa tươi
 • phô mai
 • sữa không đường

5. Chất đạm

6 Loai thuc pham can co trong thuc don Eat clean giup giam can 2

Thịt cung cấp một nguồn protein, sắt và vitamin B12, là một lựa chọn thực phẩm sạch. Tránh thực phẩm chế biến sẵn, nên tránh xa xúc xích, mì ống, pepperoni và gà rán. Nhiều sản phẩm thịt đã qua chế biến chứa nhiều muối và có thể chứa màu sắc và hương vị nhân tạo. Vì vậy, việc đọc nhãn mác trước khi mua hàng trong siêu thị là vô cùng quan trọng.

Cá và hải sản có thể là nguồn cung cấp protein lành mạnh và hầu hết các loại cá đều chứa chất béo omega-3 có lợi cho tim mạch. Trứng là sự lựa chọn tốt nhất, nhớ đừng bỏ qua lòng đỏ vì đây là nơi chứa hầu hết protein trong trứng. Đậu và ngũ cốc nguyên hạt là những lựa chọn tốt nhất cho protein từ thực vật. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn các loại đậu và ngũ cốc ít đường. Protein cần có trong một chế độ ăn uống sạch:

 • thịt bò
 • con cừu
 • Trứng
 • hạt đậu
 • Bơ đậu phộng không đường

6. Không uống nước ngọt

Đồ uống có lẽ là nguồn cung cấp đường bổ sung lớn nhất. Tránh xa sô-đa, trà có đường và đồ uống có hương vị cà phê. Trà, cà phê và kem không đường thường là những lựa chọn thông minh để ăn sạch. Ngoài ra, nếu bạn đang ăn kiêng, hãy tránh xa rượu bia vì đây là một trong những lựa chọn thực phẩm sai lầm.

Chà, bây giờ bạn đã sẵn sàng để lấp đầy căn bếp của mình với những thực phẩm cần thiết cho chế độ ăn uống “eat clean” chưa? Chúc bạn may mắn và giảm cân thành công!

Comments are closed.