Business is booming.

7 điều hoang đường về trinh tiết, sự thật không phải phụ nữ nào cũng có màng trinh

7 điều hoang đường về trinh tiết, sự thật không phải phụ nữ nào cũng có màng trinh

7 điều hoang đường về trinh tiết, sự thật không phải phụ nữ nào cũng có màng trinh

Quan niệm về trinh tiết của phụ nữ vẫn còn nhiều hiểu lầm, đặc biệt là sức khỏe. Từ những vấn đề về màng trinh đến việc ra máu đêm đầu tiên, vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm về trinh tiết của nữ giới.

Thực ra, trinh tiết không phải là một thứ trừu tượng, muốn biết thật giả cũng khó. Cả hai đều tập trung vào kiến ​​thức sức khỏe và khoa học mà cả thanh thiếu niên và phụ huynh cần biết.

Dưới đây là 7 lầm tưởng về trinh tiết phụ nữ và những sự thật khoa học đằng sau chúng.

7 lam tuong ve trinh tiet su that khong phai phu nu nao cung co mang trinh 6

1. Huyền thoại về màng trinh se khít chỉ sự trinh trắng

Bạn có biết rằng màng trinh của phụ nữ không đóng lại hoàn toàn? Ở điều kiện bình thường, màng trinh có một lỗ hình lưỡi liềm. Màng trinh quá chật hoặc thậm chí đóng lại hoàn toàn quả thực là một dấu hiệu bất thường.Màng trinh được đóng hoàn toàn với âm đạo được gọi là Màng trinh không hoàn chỉnh Tình trạng này khiến máu kinh nguyệt không thể thoát ra ngoài âm đạo và có thể gây đau lưng và đau bụng trong mỗi kỳ kinh do máu kinh bị tích tụ lại.

Đồng thời, lỗ quá nhỏ trên màng trinh được gọi là màng trinh siêu nhỏ .Khi âm đạo gặp tình trạng này, máu kinh vẫn có thể ra nhưng hơi khó. Những phụ nữ có màng trinh kín hoặc chỉ hở một chút có thể phải phẫu thuật để làm cho lỗ mở lớn hơn, giúp máu kinh lưu thông thuận lợi hơn.

2. Những hiểu lầm khi quan hệ lần đầu, phụ nữ muốn … chảy máu

Cần lưu ý rằng không phải tất cả phụ nữ đều bị chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên. Chảy máu có thể xảy ra. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, nó vẫn thường xảy ra ở những phụ nữ có màng trinh quá nhỏ hoặc quan hệ tình dục khi còn trẻ.

7 lam tuong ve trinh tiet su that khong phai phu nu nao cung co mang trinh 3

Màng trinh là một cơ quan co giãn, không bị rách và chảy máu ngay cả khi xâm nhập vào âm đạo. Kích thước, hình dạng và tình trạng của màng trinh cũng có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ, vì vậy các tiêu chí di truyền không thể sai về mặt y học.

3. Quan niệm sai lầm rằng phụ nữ phải cảm thấy đau trong đêm đầu tiên

7 lam tuong ve trinh tiet su that khong phai phu nu nao cung co mang trinh 5

Tương tự như vậy, không phải tất cả phụ nữ đều bị đau vào đêm đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn quan hệ lần đầu tiên và không thấy đau, điều đó không có nghĩa là cô ấy đã quen hay đã từng.

Ngoài ra, cảm giác đau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên không phải là màng trinh bị rách. Một số điều khiến phụ nữ cảm thấy đau hoặc khó chịu trong lần quan hệ đầu tiên bao gồm:

Quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể bị căng thẳng, khiến các cơ xung quanh âm đạo căng ra, làm cho việc thâm nhập trở nên đau đớn và khó chịu.
– Xâm nhập khi âm đạo không quá ướt, vì không có màn dạo đầu .Bộ phận âm đạo tiết ra chất bôi trơn một cách tự nhiên giúp cho việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn.
Khô âm đạo do một số loại thuốc hoặc điều kiện y tế.
– Dị ứng với chất bôi trơn hoặc nhựa cao su được sử dụng trong bao cao su.

4. Tưởng nhầm màng trinh bị rách có nghĩa là bạn đã từng quan hệ tình dục

Không chỉ là sự xâm nhập tình dục, có rất nhiều thứ có thể thay đổi hình dạng màng trinh của phụ nữ. Ví dụ như cưỡi ngựa, đi xe đạp, leo cây, thể dục dụng cụ, khiêu vũ và vượt chướng ngại vật.

Bạn cũng cần biết rằng một số phụ nữ có thể bị thâm nhập âm đạo mà không quan hệ tình dục. Các thủ thuật y tế như siêu âm qua âm đạo hoặc thực hiện các bước ngăn ngừa ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm tế bào cổ tử cung cũng cần một thiết bị y tế thâm nhập vào âm đạo.

5. Quan niệm rằng tất cả phụ nữ đều phải có màng trinh

7 lam tuong ve trinh tiet su that khong phai phu nu nao cung co mang trinh 1

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không phải tất cả phụ nữ đều có màng trinh. Phụ nữ không có tình trạng này thường không có triệu chứng. Vì vậy, bản thân màng trinh không phải là cơ quan quan trọng, có chức năng đặc biệt trong cơ thể con người. Vậy, nếu người phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh thì có thể gọi là trinh nữ được không? dĩ nhiên là không.

6. Lầm tưởng rằng sự thâm nhập của dương vật đảm bảo trinh tiết

Không phải chỉ có quan hệ tình dục mới có thể đưa dương vật vào trong âm đạo. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn và miệng cũng có thể được coi là hành vi tình dục. Vì vậy, quan niệm về phá trinh của mọi người có thể khác nhau. Một số người quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình và coi mình là trinh nữ. Ngược lại, một số người nghĩ rằng họ không còn trinh sau khi quan hệ tình dục bằng miệng. Đối với quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng vậy. Vì vậy, có thể kết luận rằng trinh tiết của người phụ nữ không chỉ nằm ở cái màng trinh. Vấn đề tình dục luôn đi sâu hơn thế.

7. Lầm tưởng rằng phẫu thuật màng trinh có thể khôi phục trinh tiết

Định nghĩa về trinh tiết của phụ nữ đã bị mờ nhạt, dẫn đến một số người sẵn sàng phẫu thuật màng trinh để trở thành trinh nữ trở lại. Vậy chính xác thì trinh tiết là gì? Người phụ nữ chưa rách màng trinh hay người phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục?

Dù đó là gì, về mặt sinh học chúng ta đã biết rằng thuật ngữ rách màng trinh là không chính xác. Phẫu thuật cắt bỏ tử cung vẫn còn gây tranh cãi trong chính y học quốc tế. Bởi vì trong y học, thủ tục này là vô ích và được thực hiện theo các chuẩn mực văn hóa xã hội.

Comments are closed.