25/06/2019 14:47:12 (GMT+7)

Bạn đã chọn đúng chuẩn bàn ghế học sinh cho trẻ hay chưa?

Theo như công bố của Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế thì thông số chiều cao bàn ghế học sinh hợp với chiều cao trẻ cụ thể như sau:

Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.
Như vậy bạn hoàn toàn có thể ước tính chiều cao bàn với ghế sao cho phù hơp đó là: Chiều cao ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể, chiều cao bàn bằng 41,6% chiều cao cơ thể.

Vậy để có thể xác định được kích thước đúng chuẩn các bạn cần xác định được thông số bàn học sinh và ghế học sinh.


Bàn học sinh Xuân Hòa BHS 14-07

1. Kính thước bàn học sinh

a. Chiều cao bàn

Chiều cao bàn là khoảng cách thẳng đứng từ mép trên cạnh sau mặt bàn đến sàn. Chiều cao bàn cũng có thể được tính là khoảng cách từ mép trên bàn đến mặt ngang ghế cộng thêm chiều cao ghế ngồi.

Đây được xem là thông số vô cùng quan trọng khi lựa chọn kích thước bàn học sinh cho trẻ, chiều cao bàn cũng cần phải phù hợp, tỉ lệ chuẩn với chiều cao ghế.

b. Chiều sâu bàn

Chiều sâu bàn là khoảng cách vuông góc giữa mép trên của cạnh trước và cạnh sau của mặt bàn. Việc lựa chọn chiều sâu bàn phù hợp với thể hình của trẻ với chiều sâu bằng chiều dài từ khớp vai tới cổ tay, sẽ giúp trẻ không bị mỏi khi viết, đảm bảo cho trẻ có không gian đủ để sách vở khi viết và trong tầm tay với của trẻ.

c. Chiều rộng bàn

Chiều rộng bàn là khoảng cách giữa hai mép bên của bàn. Chiều rộng bàn được coi là phù hợp khi lấy chiều ngang lớn nhất của cơ thể học sinh cộng thêm khoảng 5 – 7 cm. Với chiều rộng bàn phù hợp sẽ đẩm bảo cho trẻ thoải mái khi viết bài, cẳng tay tỳ được lên bàn như một điểm tựa bổ sung và không bị vướng.

Bàn học sinh Hòa Phát BHS 20-03

2. Kích thước ghế học sinh

a. Chiều cao ghế

Chiều cao ghế là khoảng cách thẳng đứng từ mép trên cạnh trước mặt ghế đến sàn.

Chiều cao ghế được quy định bởi kích thước từ mặt đất tới khoeo chân. Khi lựa chọn chiều cao ghế, phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

Ghế không được cao quá so với chiều cao của khoe chân, nếu mắc phải điều này thì khi trẻ ngồi sẽ bị treo, chân không thể chạm đất, không có điểm tựa, làm tăng gánh nặng tĩnh lên trên mặt dưới đùi và mông khiến cho trẻ nhanh chóng mệt mỏi dù chỉ mới ngồi học được thời gian ngắn.
Ngược lại khi ghế quá thấp so với chiều cao của khoe chân, trẻ phải ngồi gập gối, các mạch máu đi qua khó khăn, hạn chế quá trình tuần hoàn gây tê mỏi chân.

b. Chiều rộng ghế

Chiều rộng ghế là khoảng cách giữa hai cạnh bên của mặt ghế. Chiều rộng ghế được xác định bằng chiều rộng mông cộng thêm 3 – 4 cm để đảm bảo khoảng rộng, tạo cho trẻ chỗ ngồi thoải mái.

c. Chiều sâu ghế

Chiều sâu ghế là khoảng cách từ mặt phẳng tựa lưng đến cạnh trước mặt ghế. Chiều sâu ghế ảnh hưởng không nhỏ đến tư thế ngồi cũng như sức khỏe của trẻ. Khi chiều sâu của ghế quá nhỏ thì diện tích mặt tựa ghế sẽ bị thu nhỏ lại, làm tăng gánh nặng lên xương chậu, tư thế ngồi không được thoải mái.

Ngược lại, chiều sâu của ghế lớn, cạnh ghế vào khoeo làm cho việc lưu thông máu xuống vùng cẳng chân bị hạn chế gây đau nhức chân trẻ.


Bàn học sinh BHS 14-04 (Làm theo bàn của Hàn Quốc)

+ Chọn bàn ghế học sinh với màu sắc phù hợp, để tạo ra được không gian thoải mái cho trẻ khi ngồi học thì bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã, dịu mắt như màu hồng nhạt, nâu gỗ, xanh nước biển,…Không nên sử dụng các màu sắc quá sặc sỡ như đỏ, cam đậm,…sẽ khiến trẻ dễ bị mệt mỏi, căng thẳng.

+ Chọn bàn ghế học sinh có chất liệu an toàn, bàn ghế học sinh cần đảm bảo yếu tố an toàn và tính bền, nên chọn chất liệu bằng gỗ công nghiệp, gỗ cao su tự nhiên hay nhựa cao cấp an toàn không chứa chất hóa học độc hại. Chỉ cần chất liệu tốt, kích thước phù hợp thể trạng là đủ để bạn tạo nên một thế giới an toàn cho bé học tập và phát triển.

+ Chọn bàn phế học sinh của thương hiệu uy tín chọn đơn vị cung cấp bàn ghế học sinh cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Các sản phẩm của thương hiệu uy tín sẽ mang đến nhiều tính năng vượt trội kiểu dáng và màu sắc vô cùng phong phú. Đặc biệt sản phẩm bàn ghế học sinh được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đảm bảo sức khỏe cho mọi lứa tuổi học sinh.

Tags bộ bàn ghế học sinh, bàn học sinh chống gù chống cận, bàn học sinh tiểu học, bàn học cho bé mẫu giáo, bàn học sinh cấp 1 cấp 2, bàn học sinh bằng gỗ tự nhiên

Bài viết liên quan

Bàn ghế học sinh bằng gỗ cao su tự nhiên

Bàn ghế học sinh bằng gỗ cao su tự nhiên

Ngoài MDF và MFC còn có xu hướng thiết kế bàn ghế học sinh bằng gỗ tự nhiên
Bàn học màu xanh dương - Món quà ý nghĩa cho bé

Bàn học màu xanh dương - Món quà ý nghĩa cho bé

Món quà ý nghĩa dành cho các bé, cần biết khi mua bàn học màu xanh đúng chuẩn
Bàn học màu hồng phấn màu sắc dễ thương  cho các bé gái

Bàn học màu hồng phấn màu sắc dễ thương cho các bé gái

Bé gái thường chọn màu dễ thương cho vật dụng là màu hồng và bàn học cũng vậy
Nên chọn mua bàn học sinh với mức giá bao nhiêu?

Nên chọn mua bàn học sinh với mức giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn học với nhiều mức giá khác nhau
Chọn bàn học sinh màu hồng kèm giá sách cho bé gái

Chọn bàn học sinh màu hồng kèm giá sách cho bé gái

Hiện nay rất ít mẫu bàn học kèm giá sách cho trẻ em mẫu giáo được sản xuất
Kiểu bàn học sinh màu xanh dương liền giá sách

Kiểu bàn học sinh màu xanh dương liền giá sách

Bàn học sinh liền giá sách tiện dụng phù hợp từng độ tuổi của bé hàng chính hãng

Danh mục tin tức