Business is booming.

Bí Quyết Tăng Cân, Tăng Cơ Và Giảm Béo Đúng Cách

Bí Quyết Tăng Cân, Tăng Cơ Và Giảm Béo Đúng Cách

Nếu bạn cảm thấy xấu hổ hoặc mệt mỏi với việc giảm cân, đương nhiên bạn sẽ muốn tăng cân để đạt được cân nặng lý tưởng. Có nhiều người sợ tăng cân, sợ béo nhưng với phương pháp tăng cân lành mạnh này, bạn có thể tăng cân nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có biết rằng trọng lượng khỏe mạnh của người lớn phải được xây dựng bằng cách tăng cơ chứ không phải mỡ. Với cách này khi tăng cân, cơ thể trông cân đối, khỏe mạnh và không bị béo do nhiều mô mỡ, mỡ bụng dẫn đến các bệnh lý không tốt.

Bí Quyết Tăng Cân, Tăng Cơ Và Giảm Béo Đúng Cách

Tăng cân xảy ra khi năng lượng còn lại trong thức ăn bị trừ đi từ hoạt động thể chất đi vào chức năng của các cơ quan. Phần năng lượng còn lại sẽ được gan dự trữ, tạo thành mô mỡ và khối cơ, dẫn đến tăng cân. Sự phát triển phù hợp của khối lượng cơ cần tập thể dục đầy đủ.

Khi chúng ta ăn ít thức ăn hơn và tập thể dục nhiều hơn, chúng ta thực sự giảm cân. Ngược lại, nếu chúng ta ăn nhiều thức ăn mà không tập thể dục, chúng ta sẽ tăng cân. Dựa trên các khái niệm trên, đây là một số lời khuyên về các cách lành mạnh để tăng cân nhanh cho người gầy.

Tăng cân nhờ thực phẩm

Bi quyet tang can dung cach tang co va giam mo 5

1. Ăn thường xuyên

Ăn đều đặn ngày 3 lần, xen kẽ giữa các phần lớn và nhỏ. Điều này là để đáp ứng nhu cầu calo của cơ thể, và lý tưởng là số calo cần thiết nên được tính toán trước, điều này sẽ khó khăn nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia dinh dưỡng.

Vì vậy, theo nguyên tắc chung, hãy xem trước khẩu phần bạn ăn, sau đó tăng số lượng và chỉnh sửa thực đơn nếu cần thiết khi bắt đầu chương trình tăng cân này. Ăn sau khi tập luyện sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn để lượng calo mà cơ thể hấp thụ có thể hoạt động hiệu quả hơn.

2. Ăn các nguồn chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như quả hạch, các sản phẩm từ sữa (và thậm chí cả chất tăng cân), thịt, bơ và dầu ô liu.Tránh xa chất béo bão hòa (chất béo xấu) bạn nhận được từ thực phẩm chế biến, chẳng hạn như bữa ăn nhẹ bởi vì trong khi họ có thể tăng cân, chủ yếu là mô mỡ thực sự làm tăng nguy cơ cholesterol trong máu cao.

4. Ăn nhiều thực phẩm giàu protein

Protein cần thiết cho quá trình tăng cân. Ngoài việc xây dựng cơ bắp, protein rất quan trọng để hỗ trợ các chức năng cơ thể và xây dựng các tế bào cơ thể khác như các thành phần máu, xương, da và tóc. Ví dụ về thực phẩm giàu protein bao gồm thịt, pho mát, sữa, cá và trứng. Đối với những người ăn chay, protein có thể được tìm thấy trong các sản phẩm đậu nành như đậu phụ, hoặc trong các loại thực phẩm kết hợp như gạo hoặc ngô và đậu.

5. Thực phẩm giàu carbohydrate giúp tăng cân

Carbohydrate đóng một vai trò trong việc tăng cân bằng cách xây dựng cơ bắp và tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các chức năng quan trọng của cơ thể. Carbohydrate là nguồn năng lượng chính mà cơ thể con người cần. Carbohydrate mà chúng ta ăn sẽ chuyển thành glucose hoặc đường trong máu. Lượng glucose còn lại được lưu trữ trong gan, chất béo và mô cơ.

Gạo lứt, mì ống, khoai tây và ngũ cốc nguyên hạt đều là những thực phẩm giàu carbohydrate. Vì đường được giải phóng từ từ vào máu và cung cấp năng lượng trong thời gian dài mà không gây tăng đột biến insulin gây tích trữ mỡ thừa.

6. Uống nước mỗi ngày

Uống nhiều nước, sữa, nước trái cây tươi và nước tăng lực để giữ nước cho cơ thể. Uống ít nhất 8-10 cốc nước mỗi ngày. Nhưng nhớ đừng uống nước trước bữa ăn vì nó có thể làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Tăng cân thông qua hoạt động thể chất

Bi quyet tang can dung cach tang co va giam mo 3

1. Bài tập giúp bạn tăng cân

Để tăng cân nhờ khối lượng cơ, hãy tập toàn thân, tức là không tập gắng sức hoặc chỉ tập một số cơ nhất định. Nhưng hãy thực hiện các bài tập vận động tất cả các cơ như thể dục dụng cụ, cử tạ, khiêu vũ. Tránh các bài tập tim mạch như chạy, chạy nước rút, hoặc chạy marathon, vì chúng không tăng cân mà lại giảm cân.

2. Nghỉ ngơi cơ bắp của bạn

Sau khi tập luyện gắng sức, hãy để các cơ được nghỉ ngơi trong 2 ngày liên tiếp. Cơ bắp của bạn sẽ xây dựng lại trong thời gian nghỉ ngơi này, vì vậy bạn sẽ tăng cân khi cơ bắp hình thành.

3. Ngủ đủ giấc

Bạn cần ngủ 8-9 tiếng mỗi đêm để có kết quả tốt nhất. Khi ngủ, cơ thể không làm gì khác ngoài việc nằm xuống. Điều này giúp xây dựng cơ bắp tối ưu hơn. Nếu bạn ngủ ít hơn 6 giờ, bạn sẽ không nhận được tất cả lợi ích của việc tập thể dục và ăn kiêng.

Trên đây là một số mẹo tăng cân nhanh chóng nhưng bạn vẫn cần chú ý đến sức khỏe của mình để đạt được cân nặng lý tưởng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được nếu không ăn uống đúng cách và tập thể dục. Chúc may mắn.

Comments are closed.