Business is booming.

Hóa ra đây là chức năng và hình dạng của màng trinh nữ.

Hóa ra đây là chức năng và hình dạng của màng trinh nữ.

Màng trinh không phải là yếu tố quyết định trinh tiết của người phụ nữ.

Từ trước đến nay, màng trinh vẫn được lấy làm tiêu chuẩn trinh tiết của một người. Quan niệm xưa được truyền lại cho đến ngày nay vẫn coi việc màng trinh bị rách là dấu hiệu của người phụ nữ bị rạn nứt, giảm “giá trị”.

Sự kỳ thị này phải được xóa bỏ. Bạn có biết rằng về mặt giải phẫu, hình dạng của màng trinh không thực sự bao phủ cửa âm đạo? Bình thường vẫn có “lỗ” trên màng trinh, nhưng màng trinh thực sự che kín toàn bộ cửa âm đạo là một bất thường được gọi là màng trinh không hoàn toàn. Màng trinh cũng rất đàn hồi. Do đó, một số phụ nữ không bao giờ bị chảy máu mặc dù quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Màng trinh là gì và vai trò của nó đối với sức khỏe?

Màng trinh là một lớp mô nằm ở cửa âm đạo, còn được gọi là lỗ mở của xương mu. Nói chung, tất cả các màng trinh phải có lỗ. Vì nếu không, máu kinh sẽ không ra ngoài và các lỗ trên màng trinh có thể có kích thước khác nhau. Nhưng nhìn chung, lỗ mở của mô này có kích thước bằng ngón tay hoặc một mảnh nhỏ. Độ dày cũng khác nhau.

Hoa ra day la chuc nang va hinh dang cua mang trinh o phu nu 1
Một số phụ nữ có màng trinh dày. Nhưng một số loại khác có lớp mỏng. Trên thực tế, cũng có những phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh, cho đến nay vai trò của màng trinh đối với cơ thể vẫn chưa thật rõ ràng. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng lớp niêm mạc này có thể nằm trong âm đạo để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Màng trinh có hình dạng khác nhau

Hoa ra day la chuc nang va hinh dang cua mang trinh o phu nu 5

Mỗi phụ nữ có thể có màng trinh với hình dạng khác nhau. Dạng phổ biến nhất là hình lưỡi liềm. Hình dạng này sẽ giúp máu kinh chảy ra ngoài âm đạo dễ dàng hơn. Các hình dạng màng trinh khác mà phụ nữ có thể có là:

1. Màng trinh bao bọc âm đạo

Khi màng trinh che kín toàn bộ cửa âm đạo thì màng trinh rất khó rách. Tình trạng này là một căn bệnh vì nó ngăn cản máu kinh thoát ra từ âm đạo. Máu tích tụ trong âm đạo có thể gây đau lưng hoặc đau bụng, cũng như đau khi đi tiêu và đi tiểu. Sự suy giảm của màng trinh có thể được phát hiện ngay từ khi mới sinh ra. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, tình trạng bệnh chỉ được phát hiện khi phụ nữ đến tuổi dậy thì và bắt đầu hành kinh, tình trạng này có thể được điều trị bằng tiểu phẫu. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo một lỗ trên màng trinh để tạo cho cửa âm đạo có kích thước bình thường để máu kinh có thể chảy ra ngoài thuận lợi.

2. Màng trinh nhỏ

Những thay đổi nhỏ về hình dạng của màng trinh giống với các khuyết tật xảy ra. Chỉ là có rất ít khoảng trống trong lớp. Tình trạng này không cản trở sự lưu thông của máu kinh từ âm đạo, nhưng nó có thể gây khó khăn cho phụ nữ khi sử dụng băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt. Hymenoptera có thể được điều trị bằng phẫu thuật. Bác sĩ sẽ loại bỏ các mô thừa ở màng trinh, làm cho các lỗ trên lớp này có kích thước bình thường và giúp máu kinh chảy ra ngoài dễ dàng hơn.

3. Màng trinh có màng ngăn

Phân vùng có nghĩa là đường phân chia hoặc ranh giới. Vì vậy màng trinh có một vách ngăn với một vách ngăn ở giữa trông như có hai lỗ, có thể điều trị bằng phẫu thuật. Bác sĩ sẽ loại bỏ màng ngăn bằng cách loại bỏ các mô thừa, để lại cửa âm đạo ở kích thước bình thường.

Màng trinh và trinh tiết

Hoa ra day la chuc nang va hinh dang cua mang trinh o phu nu 4

Hình dạng của màng trinh ở mỗi người khác nhau. Định nghĩa về trinh tiết cũng vậy. Nếu một người đã quan hệ tình dục, cô ấy được cho là không còn trinh. Tuy nhiên, quan hệ tình dục có thể được thực hiện bằng nhiều cách, không chỉ bằng cách đưa dương vật vào âm đạo. Một số người có thể quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn. Dù màng trinh không bị tổn thương nhưng họ nghĩ mình không còn trinh. .Chúng không bị “rách”.

Nó chỉ ra rằng chỉ có khoảng 40 phần trăm phụ nữ bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Hiện tượng chảy máu này có thể là do một số chị em có mô màng trinh dày hơn khiến dương vật kém đàn hồi khi đi vào âm đạo, khó giãn nở, màng trinh không có nhiều mạch máu.
Do đó, hiện tượng chảy máu thường xảy ra không phải do màng trinh bị “rách” mà là do vết thương trên thành âm đạo do âm đạo thiếu dịch “bôi trơn” khi dương vật xâm nhập vào vùng kín. Lượng máu có thể thay đổi, bắt đầu từ vài giọt, đến chảy máu nhiều và kéo dài đến ba ngày, tương tự như hành kinh.

Với việc hiểu rõ hơn về hình dạng, chức năng và vai trò của màng trinh, hy vọng chị em phụ nữ sẽ thôi tin vào những điều hoang đường về chuyện trinh tiết và rách màng trinh. Đã đến lúc những quan niệm sai lầm về tình dục cần được xóa bỏ để phụ nữ không bị thiệt thòi hơn.

Comments are closed.