Business is booming.

Không chỉ giảm mỡ bụng mà 5 lợi ích khác của plank

Không chỉ giảm mỡ bụng mà 5 lợi ích khác của plank

Bài tập plank mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giúp giảm mỡ bụng và tạo cơ bụng sáu múi.Tập thể dục thường liên quan đến giảm cân hoặc tỷ lệ cơ thể.

Nhiều người khẳng định rằng một số bài tập hoặc bài tập có thể làm giảm trọng lượng hoặc giảm bụng và đùi, chẳng hạn như plank. Một số người khẳng định rằng thực hiện các bài tập plank trong một khoảng thời gian có thể giảm trọng lượng cơ thể tổng thể và giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, trên thực tế, lợi ích của bài tập plank không chỉ giảm mỡ bụng hoặc tăng cơ. Động tác này tuy có vẻ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để giảm mỡ toàn thân.

Thường xuyên tập plank mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Để biết thêm thông tin về hiệu ứng plank, hãy xem các bài viết sau:

5 Tác dụng của bài tập plank đối với sức khỏe

1. Ván giúp cải thiện tư thế cơ thểKhông chỉ giảm mỡ bụng mà 5 lợi ích khác của plank

Bài tập plank rèn luyện tư thế cơ thể theo đúng vị trí, đặc biệt là vai, lưng, eo, hông, đùi, giúp bạn có lưng thẳng thay vì chân tay thô kệch.

Bằng cách plank thường xuyên, sẽ rất hữu ích để cải thiện tư thế của bạn trở nên mạnh mẽ và thẳng hơn theo vị trí của cơ thể. Các bài tập plank thường xuyên có thể giúp giữ lưng thẳng và tránh bị gù hoặc cong.

Ngoài ra, tập plank còn giúp rèn luyện thân hình, lưng thẳng và tay chân thẳng.

2. Bài tập Plank giúp giảm mỡ bụng và xây dựng cơ bắp

Khong chi lam giam mo bung day la 5 tac dung khac cua dong tac plank 3

Mọi người đều biết rằng tập plank là một cách đốt cháy mỡ bụng rất hiệu quả. Ngoài ra, bất kỳ ai bị béo bụng có thể giúp giảm 2-3 cm mỡ bụng chỉ bằng cách thực hiện động tác plank 30-60 giây mỗi ngày.

Các bài tập plank cũng có hiệu quả trong việc xây dựng hoạt động của cơ bắp. Bởi vì, khi bạn thực hiện động tác này, các cơ vùng lõi, cơ bụng, cánh tay, vai, lưng, mông, lưng đều hoạt động.

Nhờ đó, các cơ trong cơ thể hoạt động nhiều hơn và được vận động nhiều hơn.

Vì vậy, những người thường xuyên thực hiện các bài tập plank sẽ khỏe hơn nếu họ ngồi lâu hoặc hoạt động thể chất trong thời gian dài. Khi bạn giảm mỡ trong cơ thể, cơ bắp của bạn sẽ tự động săn chắc.

3. Ván giúp tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể

Khong chi lam giam mo bung day la 5 tac dung khac cua dong tac plank 4

Tập plank trông có vẻ dễ thực hiện nhưng thực ra nó rất hiệu quả trong việc đốt cháy calo vào cơ thể. Ngoài ra, bài tập plank được cho là đốt cháy chất béo hiệu quả hơn so với các bài tập khác.

Thực hiện 30-60 giây bài tập plank có thể giúp cơ thể giảm cân và tăng cường trao đổi chất bằng cách làm cho cơ thể đổ mồ hôi, giải phóng năng lượng và giúp giảm mỡ bụng. Ai cũng biết rằng tập plank liên tục có tác dụng đốt cháy chất béo tương tự như đi bộ 20-30 phút mỗi ngày.

4. Giảm chấn thương lưng và cột sống

Một tác dụng khác của bài tập plank là giảm tổn thương cho lưng và cột sống.

Vì động tác này dựa vào sức mạnh của cơ tay, cơ lõi, gân kheo để rèn luyện sức bền của cơ lưng và cơ cột sống. Các bài tập plank thường xuyên sẽ giúp lưng và cột sống của bạn thẳng hơn, linh hoạt hơn, ngăn ngừa các chấn thương cột sống. Không chỉ vậy, đây là một hình thức tập thể dục rất hiệu quả. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy tập động tác này để cơ thể không bị rối loạn cột sống.

5. Cải thiện sự cân bằng của cơ thể

Khong chi lam giam mo bung day la 5 tac dung khac cua dong tac plank 5

Nếu bạn thường gặp vấn đề về thăng bằng khi đi bộ, hãy thử plank.

Có một số loại bài tập plank giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng, chẳng hạn như một nửa đĩa ăn , đầy đĩa ăncạnh đĩa ăn .Để thực hành các bài tập này, bạn có thể xem trên youtube hoặc nhờ giáo viên hướng dẫn.

Nếu bạn thực hiện các bài tập plank thường xuyên, khả năng cân bằng của cơ thể sẽ tăng dần lên.

Lập kế hoạch để có thể thực hiện dần dần. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện bài tập này, hãy bắt đầu với 30 giây. Sau đó, tăng dần thời gian tập luyện để cơ thể thích nghi tốt hơn. Khi đã quen, chắc chắn vóc dáng của bạn sẽ được cải thiện với vóc dáng chuẩn.

Tóm lại là

Trên đây là tác động của bài tập plank đối với cơ thể, không chỉ giúp giảm mỡ bụng, tăng cơ hiệu quả mà còn giúp bạn có thân hình rắn chắc, thân hình chuẩn, tránh các chấn thương về cột sống. Bài tập này rất đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Nếu bạn chưa tự tin vào phương pháp tập luyện của mình, hãy tham khảo phương pháp tập luyện của giảng viên. Chỉ cần tập plank 1-2 phút mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả. Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng và tăng cơ hiệu quả thì hãy áp dụng ngay bài tập này để rèn luyện sức khỏe nhé. Mong bạn lấy lại vóc dáng.

Comments are closed.