Business is booming.

[Lời Khuyên] Có nên uống thuốc tẩy giun không?thuốc chống côn trùng an toàn

[Lời Khuyên] Có nên uống thuốc tẩy giun không?thuốc chống côn trùng an toàn

Tôi có nên sử dụng thuốc chống côn trùng và tự mua nó? Nguy hiểm của việc sử dụng thuốc đuổi côn trùng là gì?

Một số người có thể nghĩ rằng cơ thể bị rối loạn ăn uống thì không tăng cân. Tôi tưởng cháu có ký sinh trùng trong người nên muốn mua thuốc tẩy giun để tự ăn. Nhưng chúng ta có thực sự cần dùng thuốc đuổi côn trùng không? Bạn nên ăn cái nào? Samya Health trích dẫn thông tin từ Giáo sư Y học Gia đình Vinh Lê. Bệnh viện Đông y Trường Y cho biết.

Thuốc tẩy giun sán là một loại thuốc điều trị nhiễm giun sán, là loại ký sinh trùng sống trong cơ thể người. Nói chung, loại thuốc xua đuổi bạn nên được chọn dựa trên loại ký sinh trùng hiện có trong cơ thể bạn.

[Lời Khuyên] Có nên uống thuốc tẩy giun không?thuốc chống côn trùng an toàn
Có nên uống thuốc tẩy giun không?thuốc chống côn trùng an toàn

Nói chung, ký sinh trùng có thể được chia thành 3 loại:

 1. giun đũa chẳng hạn như giun kim, giun móc, giun đất, giun roi, ký sinh trùng, giun lươn và giun chỉ
 2. giun dẹp như sán dây
 3. sán

Các loại chất xua đuổi côn trùng

 1. albendazole Có tác dụng chống lại giun đũa và sán dây, kể cả nhiều loại sán lá gan. Các tác dụng phụ bao gồm nhức đầu, chóng mặt, khó chịu ở dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc dị ứng thuốc. Không được sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 1. Mebendazole Có hiệu quả với nhiều loại giun đũa và sán dây, cấm các tác dụng phụ, đau bụng, tiêu chảy, phụ nữ có thai và cho con bú.
 2. Piperazine Hiệu quả chống lại giun và giun tròn bằng cách làm suy yếu cơ của giun. tác dụng phụ:. Dùng quá liều có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Nếu lấy với số lượng lớn, nó có thể gây ra. Yếu cơ, co giật, không mệt mỏi. Sử dụng thuốc này với thuốc chống côn trùng Pyranthel Pamoet.
 3. Dioxopyrimidine Có tác dụng chống giun. Giun đất và những cái móc để ngăn ký sinh trùng di chuyển. Tác dụng phụ Thuốc này có thể gây buồn nôn, nôn và chóng mặt. Không sử dụng thuốc này với piperazine.
 4. Nicotinamide Có tác dụng chống taenia, tác dụng phụ, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.
 5. Placi Quint Hoạt động chống lại sán. và sán dây. Các tác dụng phụ bao gồm nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn mửa, phát ban và buồn ngủ.
 6. Ivermectin là tốt Để điều trị giun đũa, ký sinh trùng và giun lươn. Các tác dụng phụ bao gồm đau bụng, buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt và phát ban. Không được sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Đừng để bị lừa bởi một viên thuốc.tiêu diệt tất cả các loại ký sinh trùng

Có nhiều loại thuốc khác nhau, liều lượng và thời gian dùng thuốc đối với từng bệnh ký sinh trùng sẽ khác nhau. Vì vậy, đừng bị lừa bởi sự cường điệu của phương tiện truyền thông. Nói quá khi cho rằng một viên thuốc có thể tiêu diệt tất cả các loại ký sinh trùng, và bạn chỉ nên dùng thuốc tẩy giun nếu bạn chắc chắn rằng mình mắc bệnh ký sinh trùng, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ và dược sĩ trước.

Hãy cẩn thận khi sử dụng chất xua đuổi

Không sử dụng thuốc chống côn trùng hàng năm. Hay vì gầy? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giảm cân như do di truyền, do tính chất của cuộc sống hàng ngày. Ăn uống bao gồm một số bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, dược sĩ để xác định chính xác nguyên nhân chứ không nên mua thuốc tẩy giun về uống. Bác sĩ sẽ cân nhắc gửi xét nghiệm phân để tìm trứng giun nhỏ, từ đó phát hiện ra những đặc điểm cụ thể cho biết đó là loại ký sinh trùng nào và có phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra, không mua thuốc xua đuổi có thể làm giảm nguy cơ dị ứng thuốc. Các tác dụng phụ khác nhau của thuốc và ảnh hưởng đến gan và nếu dùng thuốc Luôn đọc nhãn và tờ rơi trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.và hoàn toàn tuân thủ

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc đuổi côn trùng

Những sai lầm thường gặp khi dùng thuốc xua đuổi Điều này có nghĩa là không uống thuốc nhuận tràng 2 giờ sau khi thuốc xua đuổi giun trưởng thành và trứng của chúng trở lại ruột. Vì ấu trùng của ký sinh trùng rời khỏi trứng và tích tụ trong các cơ quan khác nhau như cao lương (bệnh sán lá gan lớn), nó có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là não.

Các triệu chứng của nhiễm ký sinh trùng

Nhìn chung, những bệnh nhân có ký sinh trùng trong cơ thể gặp phải các triệu chứng bất thường, tùy thuộc vào cơ quan mà ký sinh trùng cư trú, chẳng hạn như:

 • Ký sinh trùng trong đường tiêu hóa Có thể gây đói thường xuyên, sụt cân, xanh xao, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, ngứa hậu môn.
 • Ký sinh trùng phát triển dưới da Điều này có thể gây phát ban ngứa hoặc mụn đỏ liên tục di chuyển.
 • Sán lá gan Đau bụng dưới ngực bên phải mắt
 • Paragonimiasis Gây đau ngực.Schistosoma
 • Ký sinh trùng lây lan vào cơ thể Sốt, đau nhức cơ.
 • ký sinh trùng trong não Nó có thể gây nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, mờ mắt, co giật, v.v.

Làm thế nào để ngăn ngừa giun

Bệnh ký sinh trùng là những bệnh liên quan đến vệ sinh cá nhân có thể được ngăn ngừa bằng cách tăng cường thực hành vệ sinh tốt như:

 1. Rửa tay trước hoặc sau bữa ăn.và sau khi đi vệ sinh
 2. Mua thực phẩm tươi sống.
 3. Không ăn thịt có ấu trùng sán.trông giống như hạt cao lương bị ô nhiễm
 4. Đừng ăn những thứ trên sàn nhà.
 5. Tránh thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín.
 6. Rửa trái cây và rau quả kỹ lưỡng trước khi ăn.
 7. Luôn mang giày khi đi ra ngoài.

Comments are closed.