Nhiều người cho rằng người phụ nữ bị rách màng trinh là không còn trinh và đã có quan hệ tình dục. Vì vậy, để chắc chắn rằng màng trinh còn nguyên vẹn, người ta thường thực hiện một xét nghiệm gọi là kiểm tra trinh tiết. Một số phụ nữ thậm chí còn phải cắt bỏ tử cung để cải thiện hình dạng của màng trinh.

Màng trinh là gì?

Mang trinh va trinh tiet cua phu nu co moi lien ket gi Su that ve mang trinh gia 3

Màng trinh là một màng rất mỏng trải dài ở đáy âm đạo của phụ nữ. Ở các bé gái, màng trinh có hình trăng lưỡi liềm hoặc một chiếc bánh rán nhỏ. Nói chung, màng trinh có hình dạng giống như một chiếc nhẫn với các lỗ nhỏ. Lỗ này giúp máu kinh thoát ra ngoài.

Hình dạng của màng trinh thay đổi theo độ tuổi. Khi thanh thiếu niên bước vào tuổi dậy thì, màng trinh sẽ thay đổi. Không chỉ thay đổi về hình dạng mà độ đàn hồi của màng trinh cũng thay đổi theo. Sau tuổi dậy thì, màng trinh có xu hướng co giãn hơn. Ở tuổi trưởng thành, màng trinh trở nên dày hơn so với thời kỳ dậy thì. Những thay đổi xảy ra ở màng trinh chịu ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết tố, bao gồm cả nội tiết tố estrogen.

Không nhiều phụ nữ nhận thức được sự tồn tại của màng trinh, mặc dù thực sự có thể nhìn thấy màng trinh bằng cách sử dụng gương trong khi kéo căng môi âm hộ / môi âm hộ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màng trinh bị rách

Nói chung, màng trinh bị rách khi dương vật được đưa vào âm đạo trong khi giao hợp. Tuy nhiên, nhiều hơn thế có thể dẫn đến rách màng trinh. Các hoạt động khác như thể thao cưỡi ngựa, đi xe đạp, thủ dâm, sử dụng tampon và một số thủ thuật y tế cũng có thể khiến màng trinh bị rách.

Ở trẻ em và thanh thiếu niên, màng trinh bị rách do chấn thương / tổn thương cơ thể vẫn có thể lành nhanh hơn ở người lớn.

Mối quan hệ thực sự giữa màng trinh và trinh tiết

Màng trinh gắn liền với trinh tiết. Trên thực tế, không phải phụ nữ nào cũng bị rách màng trinh trong lần quan hệ đầu tiên.

Màng trinh có thể bị rách vì những lý do khác đã nêu ở trên. Ngoài ra, có những phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh.

Mang trinh va trinh tiet cua phu nu co moi lien ket gi Su that ve mang trinh gia

Chảy máu nhẹ trong lần giao hợp đầu tiên là do màng trinh bị rách khi dương vật xâm nhập. Chảy máu do rách màng trinh trong lần giao hợp đầu tiên chỉ xảy ra ở một số phụ nữ, theo một nghiên cứu.

Màng trinh còn nguyên vẹn không thể dùng làm tiêu chí đánh giá trinh tiết, cũng như không xác định được người phụ nữ đã từng quan hệ tình dục hay chưa. Có nhiều yếu tố khác có thể gây rách màng trinh.

Một người phụ nữ được coi là một trinh nữ nếu màng trinh còn nguyên vẹn. Màng trinh này bao phủ bên ngoài cửa âm đạo. Có nhiều loại khác nhau, một số mỏng và dẻo, một số dày và cứng.

Quan hệ tình dục lần đầu có đặc điểm là màng trinh bị rách và gây chảy máu khi đưa bộ phận sinh dục nam vào âm đạo. Việc vận động quá mạnh hoặc sử dụng tampon cũng có thể làm rách màng trinh, vì vậy thực ra rách màng trinh không phải lúc nào cũng liên quan đến việc mất trinh.

Tôi có thể sử dụng một màng trinh nhân tạo?

Mang trinh va trinh tiet cua phu nu co moi lien ket gi Su that ve mang trinh gia 1

Vì màng trinh không thể tái tạo nên phụ nữ cố gắng sửa chữa nó bằng nhiều cách khác nhau, từ phẫu thuật đến sử dụng màng trinh giả.Phẫu thuật để xây dựng lại màng trinh còn được gọi là Khâu màng trinh Và không có lợi ích y tế.

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ tử cung nói chung không thể thay đổi tùy theo nơi làm việc. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, chẳng hạn như Pháp, việc bồi hoàn chi phí có thể được đưa ra nếu nguyên nhân là do chấn thương hoặc bị hiếp dâm.

Ngoài phẫu thuật, còn có màng trinh giả. Ở một số quốc gia, màng trinh giả này đã gây ra tranh cãi vì nhiều người sử dụng nó để lừa dối chồng tương lai như thể người phụ nữ vẫn còn trinh. Màng trinh là một màng giả có cấu tạo giống hệt như màng trinh ban đầu.

Vào cuối thập kỷ trước, có nhiều lo ngại rằng việc sử dụng các công cụ nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ mở đường cho phụ nữ quan hệ tình dục tự do. Nhiều nhóm đã kêu gọi cấm sử dụng màng trinh nhân tạo, và những ai muốn sử dụng hoặc nhập khẩu nó sẽ bị trừng phạt.

Theo Tạp chí New York, màng trinh bắt đầu phát triển ở Nhật Bản vào đầu những năm 1990, và theo các nhà phân phối của nó, chủ yếu ở Đông Á, công cụ này rất phổ biến với các ngôi sao khiêu dâm và ngành công nghiệp này. Điều đó nói lên rằng, công cụ này đã trở nên phổ biến sau khi được sử dụng rộng rãi trong mại dâm và hộp đêm ở Thái Lan. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển của nó, nhập khẩu lớn nhất là Hoa Kỳ.

Màng trinh giống như một tấm nhựa mỏng trong suốt. Để sử dụng, bạn chỉ cần đưa ngón tay vào âm đạo. Bên trong lớp nhựa này có chất dịch màu đỏ như máu chảy ra khi màng trinh nhân tạo bị rách.

Sử dụng phương pháp phục hình màng trinh ít tốn kém hơn nhiều so với phẫu thuật để lại nguyên vẹn màng trinh ban đầu. Chi phí phẫu thuật cao lên tới hàng chục triệu, trong khi tiền mua màng trinh nhân tạo chỉ từ 2-500.000 đồng.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những quảng cáo về màng trinh giả trên internet và các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Người đứng đầu bộ phận kiểm soát y tế cho biết cho đến nay ông chưa nhận được bất kỳ báo cáo công khai nào về việc bán hoặc sử dụng màng trinh giả.