Business is booming.

Mất bao nhiêu giờ để thay tã cho trẻ?

Mất bao nhiêu giờ để thay tã cho trẻ?

0

Mất bao nhiêu giờ để thay tã cho trẻ?

Mất bao nhiêu giờ để thay tã cho trẻ?

Trong những tháng đầu đời, các hoạt động hàng ngày của bé đều liên quan đến tã giấy. Sau mấy tiếng thì thay tã cho con, vệ sinh sạch sẽ và không gây kích ứng da là thắc mắc của nhiều bà mẹ lần đầu sinh con. Hãy cùng chọn tiêu chí để hiểu rõ vấn đề này.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay tã cho bé

Thay tã cho bé là công việc mẹ sẽ làm nhiều nhất trong quá trình chăm sóc bé. Nhưng đối với những người lần đầu làm mẹ, có thể khó biết khi nào con bạn cần thay tã. Vậy dựa vào những dấu hiệu này, mẹ nên thay tã cho bé mấy tiếng? Xem một số điểm nổi bật dưới đây.

Mất bao nhiêu giờ để thay tã cho em bé
Bạn nên thay tã cho trẻ thường xuyên để tránh bị hăm tã.
  • Bé ngủ gật hoặc chơi đùa bỗng không ngừng khóc, mẹ hãy kiểm tra lại tã. Tã có thể có nhiều chất lỏng khiến bé khó chịu.
  • Khi ngửi thấy mùi hôi xung quanh bé, mẹ nên kiểm tra tã của bé ngay.
  • Trẻ sơ sinh có thể cảm nhận được tã của chúng đã đầy khi chúng đang bú mẹ.Nếu có, bạn nên thay tã cho bé ngay.
  • Một số loại bỉm, chẳng hạn như bỉm nội địa Trung Quốc, có chỉ báo thay tã. Các mẹ có thể lấy đây làm cơ sở để vệ sinh và thay tã mới cho con mà không cần phải kiểm tra tã thường xuyên.

Thời gian thay tã cho trẻ bao nhiêu giờ là đủ?

Ngoài việc nhận biết bằng các dấu hiệu, mẹ cũng có thể ước lượng thời gian thay tã cho bé dựa vào độ tuổi. Biết cách thay tã cho bé vài giờ một lần sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc bé và cân bằng giữa công việc nhà và công việc cá nhân.

Trung bình, trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi tiêu thụ 10-12 chiếc tã mỗi ngày. Ở giai đoạn này, bé có thể đi tiêu 3-4 lần / ngày và đi tiểu sau mỗi lần bú. Khi bé lớn hơn, tần suất thay tã sẽ giảm dần.

Bạn có thể ước tính số lượng tã cho con mình theo độ tuổi bằng bảng dưới đây:

tuổi tính bằng tháng Số lượng tã cần thiết trong một ngày (miếng) Số lượng tã cần thiết trong một tháng (miếng)
0-1 tháng tuổi 10-12 320
1-5 tháng tuổi 8-10 240
5-9 tháng tuổi số 8 240
9-12 tháng tuổi số 8 240

Một số lưu ý khi thay tã cho bé

Ngoài việc biết bao lâu thì thay tã cho trẻ, mẹ cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Mỗi em bé đều có một thói quen thay tã nhất định ngay từ khi mới chào đời. Các mẹ cần lưu ý một số thông tin như khoảng thời gian, số lượng tã sử dụng trong ngày, số lần cân của bé… Bằng cách này, mẹ sẽ có thông tin thay tã cho bé tương ứng. Các mẹ cũng dùng để kiểm tra sức khỏe và tiêu hóa của bé.
  • Cẩn thận vệ sinh vùng kín của bé sau mỗi lần thay tã. Mẹ lau da cho bé bằng khăn sạch và nước ấm, đợi đến khi da bé khô hẳn rồi mới cho bé mặc tã mới.
  • Theo dõi em bé của bạn để xem liệu bé có cảm thấy thoải mái với loại tã đang sử dụng hoặc cách trẻ mặc hay không. Từ đó, mẹ điều chỉnh để vừa với bé hơn (ví dụ mua tã khác thoải mái hơn, nới lỏng tã để bé thông thoáng hơn…)
  • Thỉnh thoảng bạn nên xả tã ra để bé luôn thoải mái để giảm tình trạng hăm tã, hăm nhiệt
  • Không sử dụng phấn rôm hoặc kem chống hăm tã cho em bé. Các bác sĩ nhi khoa cho rằng việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm này có thể khiến trẻ dễ bị hăm tã.
  • Sử dụng tã, bỉm chính hãng hoặc mua từ người bán có uy tín. Không nên ham rẻ mà dễ mua phải bỉm giả, bỉm kém chất lượng.

Tóm lại là

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi này “Mất bao nhiêu giờ để thay tã cho bé?”Lần đầu làm mẹ không thể tránh khỏi những căng thẳng, bỡ ngỡ. Mẹ hãy kiên nhẫn theo dõi bé, đồng thời tham khảo thêm các kiến ​​thức chăm sóc bé để mẹ tự tin hơn nhé.

Các bài cùng chuyên mục: mẹ và con

Comments are closed.