Business is booming.

Mức độ nguy hiểm của bệnh hen phế quản ở trẻ em

Mức độ nguy hiểm của bệnh hen phế quản ở trẻ em

Hen phế quản ở trẻ em Nếu không được kiểm soát tốt, cơn hen ác tính rất dễ xảy ra khiến trẻ khó thở và quấy khóc, khó nói.để chăm sóc và Điều trị hen phế quản ở trẻ em Không phải là một vấn đề đơn giản. Cha mẹ cần thực sự tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị và phòng ngừa để đạt được hiệu quả kiểm soát hen suyễn tốt nhất.

Mức độ nguy hiểm của bệnh hen phế quản ở trẻ em
Bệnh hen phế quản ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Bệnh hen phế quản ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Hen phế quản ở trẻ em là một bệnh mãn tính về đường hô hấp, gây co thắt phế quản và tăng tiết chất nhầy dẫn đến khó thở, sặc ở trẻ. Bệnh hen phế quản ở trẻ em thường phải đối mặt với tình trạng: ho dai dẳng, ho kéo dài. Ho ở trẻ em thường xuất hiện về đêm và kèm theo khó thở, thở khò khè. Nhiều khi trẻ khó thở, lồng ngực lúc nào cũng nặng trĩu, tức ngực.

Ở những trẻ không được kiểm soát tốt diễn tiến bệnh rất dễ bùng phát thành các đợt viêm đường hô hấp cấp. Thông thường sau mỗi lần lên cơn, tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, nguy hiểm hơn và dễ xảy ra các biến chứng:

 • vỡ phổi
 • giãn phế nang nhiều khối
 • tràn khí màng phổi
 • bệnh phế quản mãn tính
 • Suy hô hấp
 • Ngừng thở với tổn thương não

Với những biến chứng nguy hiểm mà trẻ có thể gặp phải, việc kiểm soát tốt bệnh hen suyễn là đặc biệt cần thiết. Để điều trị và phòng tránh bệnh hen suyễn cho trẻ, cha mẹ có thể tham khảo những phương pháp sau.

Điều trị hen phế quản ở trẻ em

Hen phế quản ở trẻ em Cha mẹ phải chú ý theo dõi các triệu chứng của con mình để có biện pháp can thiệp kịp thời nhất.

 • Để điều trị cơn hen cấp tính tại nhà:

bước 1: Giúp trẻ tránh các tác nhân gây hen suyễn như phấn hoa, lông súc vật, khói thuốc lá, bếp than, hóa chất…

Bước 2: Cho trẻ uống thuốc giãn phế quản dạng hít tác dụng nhanh với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ.Đối với trẻ em dưới 6 tuổi không sử dụng được bình khí dung thì nên sử dụng máy phun sương

Bước 3: Nới lỏng quần áo của bé để bé có thể thở lại. Cần theo dõi sát xem bé có dễ thở hơn không? Có bớt thở không? Giảm ho? Có giảm được trọng lượng của ngực không?

Bước 4: Nếu tình trạng khó thở của bé không cải thiện sau 20 phút, hãy sử dụng thuốc xịt họng (khí dung) một lần nữa.

Bước 5: Nếu sau 20 phút tiếp theo mà tình trạng khó thở của bé vẫn không thuyên giảm thì cần đưa bé đi cấp cứu và để bác sĩ can thiệp kịp thời.

Trẻ em dưới 6 tuổi có thể sử dụng máy phun sương thay cho ống hít
Trẻ em dưới 6 tuổi có thể sử dụng máy phun sương thay cho ống hít
 • điều trị dự phòng

Không chỉ trẻ em, việc điều trị dự phòng hen suyễn là đặc biệt cần thiết để kiểm soát bệnh hiệu quả.loại hình Thuốc hen suyễn trẻ em Nó sẽ được bác sĩ chuyên khoa kê đơn và hướng dẫn theo mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh.

Đồng thời, cha mẹ cũng cần điều chỉnh sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con:

 • Hạn chế cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, phấn hoa, lông chó mèo,…
 • Khử trùng nhà cửa, đồ chơi của trẻ để giữ vệ sinh môi trường sống
 • Hình thành thói quen ăn uống khoa học cho trẻ, loại bỏ những thức ăn dễ khiến trẻ bị dị ứng, hạn chế cho trẻ dùng đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Lưu ý, việc sử dụng thuốc xịt, giãn phế quản cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng và thời gian sử dụng. Sử dụng thuốc cắt cơn hen hơn 3 lần / tuần sẽ làm tăng nguy cơ lên ​​cơn hen. Thậm chí có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, thậm chí là tử vong.

Các chuyên gia y tế cho biết, việc chữa hen suyễn cho trẻ bằng thuốc đông y sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Giải pháp Đông y cắt cơn hen phế quản ở trẻ em, an toàn, không tác dụng phụ

Điều trị bệnh hen phế quản Sử dụng thuốc xịt giãn phế quản chỉ là giải pháp tạm thời để khắc phục tình trạng khó thở cho người bệnh. Nhưng muốn điều trị lâu dài thì phải đánh vào gốc bệnh. Vậy nó như thế nào? Thuốc hen suyễn chính gốc? Theo cách lý giải của đông y, bệnh suyễn thuộc chứng suyễn, tức là khí không vào thận, tỳ dương hư yếu, thấp ứ nước sinh ra đờm. Muốn khỏi bệnh hen suyễn, cần phải bồi bổ tỳ-phổi-thận. Khi chức năng đa cơ quan được phục hồi, không chỉ bệnh hen suyễn được kiểm soát mà các bệnh khác cũng được “loại bỏ”.

PQA As Hen suyễn - Giúp mở đường hô hấp cho những người bị hen suyễn.

sử dụng ngay lập tức PQA Hen suyễn làm thông thoáng đường thở cho bệnh nhân hen suyễn, hen phế quản.Sản phẩm trị hen suyễn PQA được nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc “Định suyễn thang”, gồm Bạch quả trộn với Tang bạch bì, Hoàng cầm có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt nhuận phế, tiêu viêm, tiêu viêm, thông phế quản. Làm thêm và Tử sa giúp tiêu đờm, giảm tiết dịch nhầy phế quản.

Từ đó giúp giảm co thắt cơ trơn phế quản, giải quyết căn nguyên gây tắc nghẽn đường thở, nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị khó thở. Làm sạch đường thở cho bệnh nhân hen suyễn, khó thở, thở khò khè, hen phế quản, viêm phế quản mãn tính.

Ưu điểm nổi bật của bệnh hen suyễn PQA
Ưu điểm nổi bật của bệnh hen suyễn PQA

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng gọi trực tiếp hotline 0818288717 hoặc để lại tin nhắn trên trang web https://chuahensuyen.vn/ Các chuyên gia của PQA sẽ hỗ trợ giải đáp.

Comments are closed.