Business is booming.

Nên mua nồi áp suất điện hay cơ cho gia đình?

Nên mua nồi áp suất điện hay cơ cho gia đình?

0

Nên mua nồi áp suất điện hay cơ cho gia đình?

Nên mua nồi áp suất điện hay cơ cho gia đình?

Nồi áp suất hiện nay có nhiều lựa chọn về dung tích, model, chức năng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của các gia đình. Về cơ bản, sản phẩm này được chia thành 2 nhóm là nồi áp suất điện và nồi cơ. Vì vậy, nên mua nồi áp suất cơ hay điện tử là câu hỏi mà nhiều chị em nội trợ còn đang phân vân. Ưu nhược điểm của hai loại nồi này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nồi áp suất cơ là gì?

Nên mua nồi áp suất điện hay cơ?
nồi áp suất cơ

Về cơ bản, nồi áp suất cơ là một loại nồi thông thường nấu dưới áp suất cao. Nồi có nắp đậy kín hơi và van xả. Để sử dụng được chiếc nồi này, bạn cần đặt nồi lên bếp gas, tia hồng ngoại hoặc bếp từ (đối với những dòng máy có đáy nhiễm từ). Nồi không cần dùng điện nên bạn có thể nấu bằng bếp gas ngay cả khi mất điện tại nhà.

Gioăng kín trong nồi áp suất cơ giúp nồi nấu các món ăn nhanh và ngon hơn, đặc biệt là các món cháo, súp và các món kho. Nồi áp suất cơ giúp nấu ăn nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm hơn so với các loại nồi, chảo truyền thống.

thuận lợi

 • Nấu chín thức ăn nhanh, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nấu nướng
 • Có nhiều mức dung tích khác nhau (3L, 3.5L, 4L, 6L …)
 • Giá chỉ từ 300.000 – 1.000.000 đồng, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình

sự thiếu sót

 • Bạn phải điều chỉnh cường độ lửa / công suất nấu dựa trên bếp nên bạn không chủ động và khó làm công việc khác.
 • Chiếm diện tích bếp
 • Chờ van áp suất xả hơi trước khi mở nắp
 • Không có nhiều plugin

Nồi áp suất điện là gì?

Nồi áp suất điện
Nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự như nồi áp suất cơ – sử dụng áp suất cao trong điều kiện kín gió để nấu chín thức ăn mà không làm bay hơi các vitamin và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, nồi hoạt động bằng điện chứ không phải bếp nguồn.

Chiếc nồi này không chỉ dừng lại ở chức năng nấu áp suất cơ bản mà còn được tích hợp nhiều chức năng bổ sung như chế độ nấu tự động, điều chỉnh thời gian, chức năng giữ ấm, màn hình điều khiển và hơn thế nữa. Vì vậy, nồi có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau như súp, hầm, súp đậu, hầm gà, nấu cháo …

Ngoài ra, chiếc nồi cơm điện này còn được trang bị nhiều tính năng an toàn, như tự động ngắt khi quá tải, khóa nắp khi van không xả hết áp suất …

thuận lợi

 • Không tốn diện tích bếp
 • 2 van an toàn tiện lợi
 • Tự động điều chỉnh nhiệt độ mà không cần làm việc
 • Tích hợp nhiều chế độ nấu tự động, hẹn giờ, giữ ấm, màn hình điều khiển …

sự thiếu sót

 • Giá thành cao (tầm trên 1-5 triệu)
 • Không sử dụng được khi cúp điện tại nhà
 • Không có nồi dung tích nhỏ (trên 5 lít)

Tham khảo: Có nên mua nồi áp suất điện không?

So sánh nồi áp suất điện và cơ

Trả lời câu hỏi “Nên mua nồi áp suất điện hay cơ?”chúng ta hãy so sánh hai loại nồi áp suất dựa trên một số tiêu chí cơ bản.

Tiêu chuẩn nồi áp suất cơ Nồi áp suất điện
vật chất, chất – Thép không gỉ độ bền cao
– Một số mô hình có đế làm bằng hợp kim từ tính
Nhôm, thép không gỉ, hợp kim đen
dung tích Đa dạng dung lượng hơn 5 lít
cần điện Đừng
thuận lợi – Tiết kiệm thời gian và nhiên liệu
– giá tốt
– Sử dụng được trong trường hợp mất điện
– Nhiều chế độ nấu
– Hệ thống khóa nắp nồi an toàn
– các tiện ích khác
sự thiếu sót – Khó sử dụng, nhiệt độ lò phải được điều chỉnh bằng tay
– Hầu hết chỉ dành cho bếp gas hoặc bếp hồng ngoại
– giá vẫn cao
– Không sử dụng được khi cúp điện

Mua nồi áp suất hay máy ủ thì tốt hơn?

Ngoài nồi áp suất, trên thị trường còn có nồi ủ chân không (hay còn gọi là nồi ủ). Điểm chung của cả hai sản phẩm là đều cho thành phẩm nấu chín mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

pvgq VpaqxaHqkwUkmwPsA5N iKi sXgvtdX4 NVZvQwn9qi80aNmTIwubCLiYd4QcN0i1J9BMRh7qCdiMHNS7rIqEURP 9QgjQkDJM3VrQqvTmRucSLfxed7dfNp lVcwcwQIXbQ=w2400
Nồi ủ chân không Nhật Bản

Về sự khác biệt, nồi áp suất có thể nấu trong thời gian ít hơn, nhưng cần nhiều điện hơn và không thể nấu khi nhà mất điện. Đồng thời, nồi ủ lâu làm mềm thức ăn mà không cần dùng điện, chỉ cần cho thức ăn trong nồi chín từ từ. So với các loại nồi áp suất điện, nồi hầm,… thì giá máy ấp trứng không hề rẻ.

Vì vậy, nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị thức ăn trước thì nồi áp suất là một lựa chọn tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn so với nồi ủ.

Kết luận – Nên mua nồi áp suất điện hay cơ?

Vậy nên mua nồi áp suất điện hay cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn?

 • Nếu gia đình bạn ít thành viên, diện tích bếp nhỏ, điều kiện kinh tế không cho phép hoặc nhu cầu ăn uống của gia đình đa dạng thì nên sử dụng nồi áp suất cơ, vì loại dung tích này có nhiều sự lựa chọn và có kích thước nhỏ gọn, phù hợp. cho những căn bếp nhỏ. Thêm vào đó, chậu có giá khá rẻ, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong khi vẫn tận dụng được hết khả năng của sản phẩm.
 • Nếu gia đình bạn đông người, không có thời gian nấu nướng cũng như không gian bếp rộng rãi thì nồi áp suất là một lựa chọn tiện lợi và hiện đại.

Comments are closed.