29/11/2019 15:11:39 (GMT+7)

Kinh nghiệm thử để nhận biết son môi có chứa chì hay không

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu một vài cách thử son môi có chứa chì hay không giúp bạn vừa chọn được màu son đẹp lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Chì là thành phần gây hại cho cơ thể con người nhưng lại có công dụng tạo độ lỳ, độ bám cho những cây son môi. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì phụ nữ chủ yếu sử dụng các loại son môi có hàm lượng chì cao vì nó cho màu son môi khá đẹp. Nhưng đây thực sự không tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Hãy loại bỏ son môi không chì để có được sức khỏe tốt bạn nhé.

1. Kiểm tra thành phần của son để biết có chứa chì hay không

Kinh nghiệm thử để nhận biết son môi có chứa chì hay không

Chì được biết đến là thành phần độc hại với sức khỏe nhưng lại thường xuyên được sử dụng trong thành phần son môi. Vì thế để kiểm tra son có chứa chì hay không trước tiên bạn hãy kiểm tra thành phần của cây son đó có thành phần chì là bao nhiêu %.

Son là vật bất ly thân của chị em phụ nữ vì hầu như ai cũng muốn mình có đôi môi tươi tắn và quyến rũ. Tuy nhiên việc chọn son môi như thế nào và sử dụng sao cho đúng lại là điều khiến nhiều người cho dù có đọc nhiều lần nhưng vẫn không nhớ được.

Ngoài ra bạn nên chọn son có chứa shea butter hoặc jojoba vì những thành phần này có chức năng thay thế dầu mỏ, tác dụng lại rất tốt. Đừng quên chọn son có thành phần chống nắng SPF.

2. Thử chì trong son bằng vàng

Kiểm tra son môi có chứa chì hay không bằng cách thử với vàng

Một kinh nghiệm thử chì trong son được nhiều chị em truyền tai nhau đó chính là sử dụng vàng. Bạn chỉ cần cho 1 chút son lên tay và dùng vàng chà xát. Nếu chúng chuyển màu đen thì có nghĩa là thỏi son có chì. Thế nhưng trong thực tế thì trong thành phần của các cây son có sáp, dầu, các thành phần tạo màu hoặc chất chống nắng… khi tiếp xúc với vàng đều tạo ra vệt đen như chì phản ứng với vàng. Vì thế mà đây là cách thử nghiệm không đúng.

Tuy nhiên, để yên tâm bạn cũng có thể dùng phương pháp này, nhưng không phải dựa trên việc màu đen xuất hiện sau khi chà xát vàng để kết luận có chì hay không, mà phải dựa vào vệt đen đó sẫm hay nhạt. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son sau khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen, sẫm tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho làn da của bạn.

>> Các loại son môi, mỹ phẩm khác

Sản phẩm liên quan

Tags son dưỡng môi, mỹ phẩm hàn quốc

Danh mục tin tức