Business is booming.

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Sở hữu hàm răng đều đẹp luôn là niềm mơ ước của nhiều người. May mắn thay, công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, các phương pháp thẩm mỹ vẫn đảm bảo an toàn, chưa kể đến niềng răng. Nó rất phổ biến hiện nay.Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về phương pháp này nên còn lúng túng Niềng răng có cần nhổ răng không?? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Người ta thường nói “cái răng, cái tóc là nhân sinh quan”, vì vậy một hàm răng đẹp không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, răng mọc chìa ra là một trong những vấn đề răng miệng của nhiều người, khiến họ mất tự tin và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.Để giải quyết tình trạng này, nhiều người tìm đến phương pháp ủng hộ Tuy nhiên, vẫn còn sự do dự và phân vân khi đưa ra quyết định Niềng răng có cần nhổ răng không?. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Niềng răng có cần nhổ răng không?
Niềng răng hiện đang là cơn thịnh nộ

Tìm thêm thông tin: Niềng răng đau? Giai đoạn nào đau nhất?

Khi nào cần niềng răng:

răng nhô ra Hay còn gọi là răng mọc chìa ra ngoài, là tình trạng sai khớp cắn sâu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình và chức năng ăn nhai.

Các triệu chứng của răng nhô ra có thể là:

 • hai bàn chân
 • Lồi hàm trên – hàm dưới bình thường
 • Hàm dưới đưa ra sau so với hàm trên bình thường.
 • Tổng hợp các trường hợp trên

Răng hô là một dạng sai lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại có thể can thiệp hiệu quả tình trạng răng mọc chìa ra ngoài bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, niềng răng là một trong những phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Bạn có thể xác định tình trạng răng mọc chìa ra ngoài bằng cách kiểm tra bằng mắt thường, tuy nhiên bạn cần đến phòng nha khoa để được chẩn đoán chuyên môn. Phim X quang.

Kỹ thuật chỉnh nha hiện đại có nhiều biện pháp can thiệp hiệu quả cho tình trạng răng mọc chìa ra ngoài, tương ứng với từng nguyên nhân gây hô. Đối với những trường hợp ho do hàm thì phương pháp phẫu thuật hở hàm ếch được áp dụng hiệu quả.

Vậy niềng răng hô có cần nhổ răng không?

                             Niềng răng nhổ hay không nhổ tùy thuộc vào tình trạng răng
Niềng răng nhổ hay không nhổ tùy thuộc vào tình trạng răng

Có nhiều khách hàng cho rằng khi răng hô nhẹ có niềng răng được không thì nhổ răng thường là không cần thiết, tuy nhiên, các bác sĩ tại Nha khoa Paris khuyến cáo rằng khi niềng răng nhẹ Sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Điều quan trọng nhất là cấu trúc xương hàm và mật độ răng của khách hàng. Nếu răng thưa hay cung răng rộng hơn cũng không ảnh hưởng đến quá trình đeo mắc cài, không cần nhổ răng khi mang mắc cài. Tuy nhiên, nếu bạn có răng khểnh thì bạn sẽ phải nhổ răng để có kết quả niềng răng tốt nhất.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định có nên nhổ răng hay không. Nếu trường hợp răng bị hô nhẹ và có đủ chỗ cho răng di chuyển, bác sĩ chỉ cần mài bớt khoảng trống trước khi điều trị chỉnh nha. Nếu răng mọc chìa ra đồng thời, khấp khểnh hoặc quá khít, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng để lấy chỗ trống. Trong một số trường hợp, răng của bạn bình thường, khít, không có kẽ hở thì vẫn nên nhổ răng để mang lại hiệu quả khi niềng răng.

                                     Niềng răng không nguy hiểm
Niềng răng không nguy hiểm

Đối với trường hợp răng khấp khểnh, khấp khểnh thì có cần phải nhổ răng bằng phương pháp niềng răng hơi lồi không?

Nếu răng mọc chìa ra, mọc lệch lạc, lộn xộn thì có thể phải nhổ. Nguyên nhân là do diện tích cấu trúc của khung hàm nhỏ và không đủ chỗ để chứa các răng mọc chen chúc. Nếu không nhổ răng sẽ làm tăng độ khó cho quá trình chỉnh nha và kéo dài thời gian điều trị.

Trong trường hợp này, nhổ răng là quyết định chính xác và cần thiết. Khách hàng hoàn toàn yên tâm nhờ kỹ thuật nhổ răng hiện đại, không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong miệng.

Niềng răng hơi nhô ra phải loại bỏ bất kể răng lung lay

Trường hợp răng khách hàng bị thưa và khoảng trống cung hàm không đủ để đeo mắc cài thì khó có thể đạt được hiệu quả sau khi điều trị chỉnh nha.

Lúc này, bác sĩ sẽ sắp xếp chỗ nhổ răng để tạo khoảng trống thích hợp cho răng di chuyển. Nhổ răng giúp quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ và khách hàng nhanh chóng có hàm răng đều và khỏe.

Sự kết luận:

Phương pháp niềng răng mắc cài hiện nay tuy không còn mới nhưng nhiều người vẫn còn phân vân và còn nhiều thắc mắc.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc Niềng răng có cần nhổ răng không? Và lựa chọn những phương pháp làm đẹp phù hợp và an toàn cho bản thân. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ chế độ làm đẹp nào!

Comments are closed.