Business is booming.

Quan hệ tình dục trong thời kỳ rụng trứng là thời điểm tốt nhất để thụ thai!

Quan hệ tình dục trong thời kỳ rụng trứng là thời điểm tốt nhất để thụ thai!

Phát hiện ngày rụng trứng là cách tốt nhất để xác định thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất để nhanh có thai

Các chuyên gia giải thích rằng rụng trứng là sự phóng thích một trứng trưởng thành từ một buồng trứng mỗi tháng. Và đây được cho là thời kỳ dễ thụ thai nhất của phụ nữ.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, trứng phát triển trong buồng trứng. Khi trứng trưởng thành, buồng trứng sẽ giải phóng nó. Sự kiện này được gọi là sự rụng trứng. Nhìn chung, sự rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh, hoặc từ ngày đầu tiên của kỳ kinh đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo, vào khoảng ngày 14 của chu kỳ trung bình 28 ngày. Tuy nhiên, thời gian rụng trứng này ở mỗi phụ nữ khác nhau, dao động từ 23 – 35 ngày, tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt. Để đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt, hãy đếm chu kỳ kinh nguyệt của bạn từ 6 đến 12 tháng qua.

Đó là, ham muốn tình dục tăng lên xung quanh thời kỳ rụng trứng. Sau khi nghiên cứu, điều này bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng sản xuất hormone tiền tuần hoàn. Thật thú vị, như tạp chí y khoa viết, các ông chồng cũng có xu hướng bị vợ hấp dẫn theo bản năng vào thời điểm này. Vì vậy, nếu bạn muốn có thai càng sớm càng tốt thì đây là thời điểm thích hợp nhất!

bưu kiện Những điều sau đây sẽ giải thích chi tiết hơn về việc quan hệ tình dục trong thời điểm rụng trứng như thế nào là thời điểm thích hợp để có thai ngay:

ham muốn tình dục trước khi rụng trứng

Quan hệ tình dục trong thời kỳ rụng trứng là thời điểm tốt nhất để thụ thai!

Theo nghiên cứu, khoảng thời gian tăng ham muốn tình dục kéo dài trung bình sáu ngày (thời kỳ dễ thụ thai), xảy ra vào khoảng thời gian rụng trứng và giảm dần sau khi rụng trứng.cũng được sinh ra vào thời điểm đó hormone luteinizing (LH) hoặc hormone lutein.

Ham muốn tình dục của phụ nữ tăng ba ngày trước khi nồng độ LH đạt đỉnh, 24-36 giờ trước khi rụng trứng. Khi đó, phụ nữ có khả năng mang thai cao hơn 8-24%. Đồng thời, cơ hội thụ thai vào ngày trước ngày rụng trứng cao hơn, ở mức 21-34%.

Vì vậy, đối với những cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con thì đây là thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục.

ham muốn tình dục sau khi rụng trứng

Quan he tinh duc trong thoi ky rung trung thoi diem tot nhat de mang thai 2

Các hormone lutein và estrogen giảm sau khi rụng trứng. Đây là lý do tại sao ham muốn tình dục tăng lên cũng giảm. Khi hormone estrogen giảm, hormone progesterone sẽ tăng lên và ở mức cao cho đến kỳ kinh tiếp theo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự gia tăng hormone progesterone cũng làm giảm ham muốn tình dục.

Các yếu tố ảnh hưởng khác

Quan he tinh duc trong thoi ky rung trung thoi diem tot nhat de mang thai 3

Về cơ bản, hormone đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tâm trạng. Ví dụ, nếu nội tiết tố của bạn mất cân bằng, bạn có nhiều khả năng bị trầm cảm hoặc lo lắng. Trong trường hợp này, thuốc hỗ trợ sinh sản có thể gây ra thay đổi tâm trạng vì chúng hoạt động bằng cách thay đổi sự cân bằng nội tiết tố bình thường.

Sự ảnh hưởng của các hormone trong chu kỳ hàng tháng cũng có thể ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiều phụ nữ nói rằng họ cảm thấy thích thú, hào hứng và hòa đồng hơn khi sắp rụng trứng hoặc thụ thai.

Tăng dịch cổ tử cung làm tăng ham muốn tình dục

Quan he tinh duc trong thoi ky rung trung thoi diem tot nhat de mang thai 4

Một khả năng khác cho ham muốn tình dục cao là tăng sản xuất chất lỏng cổ tử cung trước khi rụng trứng, bao gồm cả việc làm loãng chất nhầy cổ tử cung. Những thay đổi trong dịch cổ tử cung trước khi rụng trứng có liên quan đến việc tăng độ nhạy cảm và độ ẩm của âm đạo, do đó dẫn đến tăng khoái cảm và ham muốn tình dục. Lưu lượng máu đến vùng xương chậu tăng lên cũng có tác dụng kích thích quan hệ tình dục.

dịch cổ tử cung phát hiện rụng trứng

Quan he tinh duc trong thoi ky rung trung thoi diem tot nhat de mang thai 5

Những thay đổi này trong chất nhầy có thể cho thấy sự thay đổi của nồng độ estrogen trong cơ thể. Tình trạng này cũng cho biết sự rụng trứng có diễn ra sớm hơn hay không. Chất nhầy này thường trong, mịn và có độ co giãn, giống như lòng trắng trứng sống khi trứng được đẻ ra.

Bác sĩ Phụ nữ được khuyên nên làm xét nghiệm chất nhầy cổ tử cung để phát hiện sự rụng trứng và thời điểm quan hệ tình dục để có thai. Đừng chỉ theo dõi tín hiệu ham muốn tình dục khi bạn rụng trứng. Vì ham muốn tình dục không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của sự rụng trứng, bạn biết đấy.

Trong quá trình chuyển dạ, bạn vẫn dễ cảm thấy căng thẳng hoặc chán nản vì tất cả những vấn đề mà bạn đã gặp phải. Và ngoài thời kỳ sinh sản, tâm lý của phụ nữ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những xung động tình dục.

Nếu bạn không có ham muốn tình dục, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn

Quan he tinh duc trong thoi ky rung trung thoi diem tot nhat de mang thai 6

Nếu bạn không tăng ham muốn vì bất kỳ lý do gì, đừng im lặng. Nói chuyện với chồng của bạn và hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Trong một số trường hợp, ham muốn tình dục thấp có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc tình trạng bệnh lý khác có thể cần điều trị.

Dưới đây là một số thông tin thú vị về quan hệ tình dục trong thời kỳ rụng trứng, đó là thời điểm tốt nhất để mang thai.

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi bạn đang muốn thụ thai. Các mẹ hãy tranh thủ thời gian tốt nhất để mang thai và chuẩn bị sẵn sàng sức khỏe thật tốt nhé.

Comments are closed.