Business is booming.

Sự thật về phẫu thuật màng trinh không phải ai cũng biết

Sự thật về phẫu thuật màng trinh không phải ai cũng biết

Nhiều người tin rằng phẫu thuật cắt bỏ tử cung có thể khiến một người phụ nữ trở thành trinh nữ. Nhiều người cũng sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng cho ca mổ này. Vậy thực sự phẫu thuật màng trinh có khôi phục được trinh tiết không?

Cắt bỏ tử cung là một thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ được thiết kế để sửa chữa hoặc xây dựng lại màng trinh bị rách.Trong thuật ngữ y học, quá trình này được gọi là Khâu màng trinh hoặc Phẫu thuật tạo hình .

Sự thật về phẫu thuật màng trinh không phải ai cũng biết

màng trinh là tốt thần hôn nhân Nó là màng nằm giữa ống âm đạo và niêm mạc của cửa âm đạo. Hình dạng của màng trinh thường khác nhau ở mỗi phụ nữ, độ đàn hồi và độ dày của nó cũng vậy.

Khi lớp màng này bị rách, thông thường chị em sẽ bị chảy máu tạm thời và đau nhẹ ở vùng kín. Màng trinh bị rách thường được xem là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ không còn trinh trắng, mặc dù nhiều thứ ngoài quan hệ tình dục cũng có thể khiến màng trinh bị rách.

Tại sao cần phẫu thuật vá màng trinh?

Thủ thuật này có thể được thực hiện bởi những phụ nữ muốn khôi phục lại cấu trúc ban đầu của màng trinh. Sau đây là những lý do phổ biến khiến phụ nữ muốn phẫu thuật màng trinh:

 • Dấu hiệu nhận biết địa vị và sự trinh trắng khi kết hôn. Thông thường, lý do này được thúc đẩy bởi nhu cầu của xã hội cũng như nhu cầu của lòng tự trọng và gia đình.
 • Sửa chữa màng trinh bị hư hỏng do bạo lực tình dục hoặc cưỡng hiếp. Thủ tục được kỳ vọng sẽ giúp xoa dịu sức khỏe tinh thần và tâm thần của nạn nhân.
 • Sửa chữa màng trinh bị tổn thương do chấn thương.
 • Làm hài lòng đối tác của bạn như một trinh nữ bằng cách cung cấp cảm giác chảy máu trong khi quan hệ tình dục.

Màng trinh lại trở thành trinh nữ có cần thiết không?

Việc cắt bỏ màng trinh có cần thiết hay không phụ thuộc vào mỗi cá nhân, bao gồm cả cách xem xét sự hiện diện của màng trinh và mối quan hệ của nó với trinh tiết.

Su that ve phau thuat mang trinh khong phai ai cung biet 1

Ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, trinh tiết là biểu tượng cho sự trong trắng và đạo đức của phụ nữ. Trinh tiết thường được định nghĩa là tình trạng màng trinh còn nguyên vẹn trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Phụ nữ không được coi là trinh nữ nếu họ không chảy máu từ âm đạo trong lần giao hợp đầu tiên.

Màng trinh bị rách thực chất có thể do quan hệ tình dục đưa dương vật vào âm đạo. Tuy nhiên, sự nguyên vẹn của màng trinh không đo được trinh tiết của người phụ nữ. Điều này là do màng trinh cũng có thể bị rách vì nhiều lý do khác, chẳng hạn như:

 • Tập thể dục hoặc hoạt động thể chất mạnh khi đi xe đạp hoặc cưỡi ngựa.
 • Sử dụng băng vệ sinh.
 • thủ dâm bằng ngón tay hoặc đồ chơi tình dục .
 • Khám phụ khoa bằng dụng cụ đặc biệt đưa vào âm đạo, chẳng hạn như mỏ vịt.

Trong một số trường hợp, màng trinh co giãn rất tốt nên khi quan hệ tình dục không nhất thiết phải làm rách màng trinh. Trên thực tế, một số phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh. Vì vậy, không có máu trong lần giao hợp đầu tiên không có nghĩa là phụ nữ không còn trinh.

Xét cho cùng, định nghĩa thực sự của trinh tiết là người phụ nữ chưa hoặc chưa từng quan hệ tình dục thâm nhập hoặc đưa dương vật vào âm đạo của mình.

Vì vậy trong y học, phẫu thuật màng trinh không thể khôi phục trinh tiết của người phụ nữ. Chỉ là thủ thuật này giúp sửa chữa các cơ quan nội tạng của phụ nữ để làm cho nó giống như họ chưa từng quan hệ tình dục.

Cắt bỏ tử cung được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật cắt bỏ màng trinh được bác sĩ thực hiện bằng cách khâu lại phần màng trinh đã bị rách hoặc tổn thương còn lại. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ gây mê sẽ tiến hành gây tê tại chỗ. Trong một số trường hợp, thủ thuật này có thể được thực hiện dưới gây mê toàn thân.

Su that ve phau thuat mang trinh khong phai ai cung biet 2

Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ khâu hai lớp trong và ngoài màng trinh sao cho giống với màng trinh ban đầu. Trong quy trình này, bác sĩ thường sử dụng chỉ khâu có thể hấp thụ được, vì vậy bạn không cần phải quay lại bác sĩ để khâu.

Sau khi phẫu thuật, rửa màng trinh bằng nước ấm và bôi thuốc mỡ kháng sinh vào vết khâu.

Cắt bỏ tử cung thường không gây đau dữ dội. Tuy nhiên, nếu cơn đau xuất hiện, bác sĩ sẽ cung cấp thuốc giảm đau. Bác sĩ cũng có thể cho bạn dùng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Lưu ý rằng cắt bỏ tử cung cũng có nguy cơ biến chứng, bao gồm:

 • sự chảy máu
 • Lây nhiễm
 • đau bộ phận sinh dục
 • Xuất hiện sẹo
 • biến dạng màng trinh

Ngoài việc khâu lại phần màng trinh bị rách còn lại, phương pháp phẫu thuật vá màng trinh còn có thể được thực hiện bằng các phương pháp khác, đó là đặt màng trinh nhân tạo bằng gelatin và chứa máu nhân tạo.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật từ 4 – 6 tuần. Trong khi bạn đang hồi phục, bạn được khuyên không nên quan hệ tình dục. Việc điều trị nói chung chỉ cần vệ sinh vùng âm hộ 4 lần / ngày, vệ sinh nhẹ nhàng sau mỗi lần đi tiêu.

Cho đến nay, chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng phụ lâu dài hoặc biến chứng của việc cắt bỏ tử cung. Do đó, bất kể lý do của bạn cho quy trình này là gì, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ phụ khoa có kinh nghiệm.

Cắt bỏ tử cung là gì?

Phẫu thuật tạo hình hoặc tạo hình màng trinh là một thuật ngữ chỉ việc sửa chữa hoặc sửa chữa màng trinh hoặc màng trinh. Trong nhiều thế kỷ, trinh tiết được coi là quan trọng trong địa vị xã hội, đời sống tôn giáo và đạo đức. Ngay cả việc còn trinh đã trở thành một thứ “nhãn mác” cho những phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục, và màng trinh hay còn gọi là màng trinh vẫn còn nguyên vẹn.

Phẫu thuật vá màng trinh bị rách không chỉ vì lý do văn hóa, tôn giáo mà còn vì địa vị xã hội và các mối quan hệ.

Tại sao cần phải cắt bỏ tử cung?

Xóa mọi dấu vết của lịch sử tình dục là điều quan trọng đối với một số phụ nữ, đặc biệt là những người có phong tục hôn nhân coi trọng trinh tiết. Tuy nhiên, cũng có những người phụ nữ mong muốn được cắt tử cung đôi lần nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới để khôi phục trinh tiết. Ngoài ra, phẫu thuật cắt bỏ tử cung được thực hiện vì:

 • Màng trinh không hoàn hảo. Tình trạng này xảy ra khi toàn bộ cửa âm đạo bị màng trinh che phủ.
 • Trong trường hợp này, thang máy được thiết kế để giúp máu lưu thông
 • Tách màng trinh. Nó xảy ra khi các mô màng trinh dày và cứng, ngăn cản sự xâm nhập của dương vật.

Tôi cần chuẩn bị những gì trước khi phẫu thuật vá màng trinh?

Trước khi phẫu thuật, việc cắt bỏ tử cung và tác dụng của nó sẽ được giải thích cho bệnh nhân.

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung như thế nào?

Su that ve phau thuat mang trinh khong phai ai cung biet 5

Bệnh nhân sẽ được đặt ở tư thế nằm, hai chân dạng ra, đầu gối co lại và kê cao chân. Các bác sĩ gây tê cột sống của bệnh nhân. Thời gian phẫu thuật từ 1-2 giờ tùy theo tình trạng phẫu thuật. Ngoài ra, bác sĩ phẫu thuật có thể tạo màng trinh từ da âm đạo mỏng (niêm mạc âm đạo) hoặc mô tổng hợp mà bệnh nhân không cần nhập viện. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ cho bạn uống kháng sinh trong 5 ngày. Ngoài ra, bệnh nhân được yêu cầu trì hoãn hoạt động tình dục thông qua việc đặt vòng, cũng như các hoạt động khác có thể làm suy giảm khả năng tái tạo màng trinh.

Kết quả của phẫu thuật cắt bỏ tử cung là gì?

Các nếp gấp âm đạo sẽ lành lại mà không bị nhiễm trùng hoặc bệnh khác. Chỉ khâu sẽ dính vào da trong vòng 25-35 ngày. Ở hầu hết bệnh nhân, việc tái tạo lại màng trinh đã rách có thể thực hiện được bằng cách giao hợp dưới áp lực vừa phải.

Những rủi ro của việc cắt bỏ tử cung là gì?

Việc cắt bỏ tử cung này được chống chỉ định trong các trường hợp rối loạn chức năng sinh dục nữ, rối loạn sức khỏe tâm thần và dị tật thể chất.

Comments are closed.