Business is booming.

Tại sao phải làm nóng lò trước khi nướng thức ăn?

Tại sao phải làm nóng lò trước khi nướng thức ăn?

0

Tại sao phải làm nóng lò trước khi nướng thức ăn?

Tại sao phải làm nóng lò trước khi nướng thức ăn?

Không làm nóng lò trước khi sử dụng là điều thường thấy ở những hộ gia đình mới làm quen với lò nướng lần đầu. Vậy tại sao phải làm nóng lò trước khi nướng thức ăn? Hãy cùng tiêu chí lựa chọn và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên hâm nóng lò nướng – Những lý do bạn không thể bỏ qua!

Tại sao một thợ làm bánh dày dặn kinh nghiệm hoặc một người sử dụng lò nướng nhiều lại làm nóng lò trước? (làm nóng trước) Trước khi cho thực phẩm vào nướng hay sấy khô? Đây là lý do tại sao bạn nên biết.

với các món nướng thông thường

Khi không hoạt động, lò sẽ mặc định nhiệt độ bên trong bằng nhiệt độ phòng. Khi quay các món ăn thông thường như thịt, cá, gà, vịt… cần nâng nhiệt độ lò từ nhiệt độ phòng lên nhiệt độ quy định cho món ăn.quá trình ấm lên.

Tại sao bạn cần làm nóng lò trước?
Làm nóng lò giúp thức ăn chín đều và đảm bảo dinh dưỡng hơn

Thông thường quá trình làm nóng này mất 10-15 phút. Nhiệt độ quy định càng cao thì thời gian làm nóng trước của lò càng lâu.

Việc làm nóng trước của lò cho phép thực phẩm tiếp xúc ngay với nhiệt. Đây là yêu cầu quan trọng để món nướng được ngon và không bị khô.

Nếu không có bước này, thực phẩm sẽ mất thêm thời gian để tự làm nóng trong lò. Điều này khiến món ăn mất nhiều thời gian nấu hơn vì khi cho vào nồi bị chảy nước nên mất độ giòn. Đặc biệt, thực phẩm có thể bị mất chất dinh dưỡng và thậm chí phát triển vi khuẩn khi thực phẩm nóng lên trong lò.

với bánh

Làm bánh là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Tất cả các loại bánh phải làm nóng lò trước khi nướng.

Làm nóng lò có nhiều tác dụng tích cực đối với bánh thành phẩm, giúp tăng tỷ lệ thành công của bánh. Đặc biệt:

  • Phần bột bên trong bánh sẽ chín đều hơn do bột được làm chín từ bên trong.
  • Bánh nở đều, giảm khả năng bánh không nở vì bọt khí được đặt ngay trên lửa lớn nên không bị vỡ.

Do đó, dù nấu món gì, bạn cũng nên làm nóng lò trước. Bật lò để làm nóng trước giúp món ăn thành phẩm có hương vị thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên. Ngoài ra, lò nướng chất lượng tốt sẽ có nhiệt độ bên trong đồng đều hơn, giúp món ăn đạt được kết quả như mong muốn.

Làm thế nào để làm nóng lò nướng trước

Để làm nóng lò, hãy cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp với món ăn bạn đang làm.

Sắp xếp lại chảo
Bạn nên sắp xếp lại vỉ nướng cho phù hợp với món ăn

Khi làm nóng lò, bạn cũng nên kiểm tra và sắp xếp vị trí của khay nướng cho phù hợp với món ăn của mình. Hầu hết các món ăn được đặt ở trung tâm của lò. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ, chẳng hạn như:

  • Các món cần cháy hoặc giòn, chẳng hạn như lasagna: đặt khay nướng cao trong lò
  • Các món cần cháy hoặc giòn ở phía dưới, chẳng hạn như bánh mì dẹt hoặc bánh pizza: Đặt một tấm nướng trên giá dưới cùng của lò.

Nếu bạn cần nấu những món ăn cần nhiệt độ chính xác, chẳng hạn như nướng bánh, bạn nên sắm cho mình một chiếc nhiệt kế để đặt ở giữa lò. Bằng cách này, bạn có thể xem lò đã đạt nhiệt độ mong muốn hay chưa mà không cần phải ước lượng.

Quan trọng nhất, hãy nhớ Trừ thời gian làm nóng lò vào tổng thời gian nướngVí dụ bạn làm nóng lò trước 5 phút cho bánh cần nướng 45 phút thì khi cho bánh vào lò bạn cài đặt thời gian nướng chỉ 40 phút.

Tóm lại là

Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết cho câu hỏi này “Tại sao phải làm nóng lò trước khi nướng?”Thực hành nhiều món ăn với lò nướng mới của bạn và học hỏi từ mỗi lần thực hành. Với nó, những món ăn của bạn sẽ ngày càng trở nên hoàn hảo hơn.

Comments are closed.