Business is booming.

Thực phẩm carbohydrate là gì?5 sự thật thú vị bạn nên biết

Thực phẩm carbohydrate là gì?5 sự thật thú vị bạn nên biết

Carbohydrate là gì? Nhiều người sẵn sàng tránh các loại thực phẩm giàu carbohydrate vì chúng được cho là khiến cơ thể béo hơn. Trên thực tế, đó chỉ là một câu chuyện hoang đường, bạn biết đấy! Trên thực tế, bạn cần carbohydrate để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng cho hoạt động. Nào, hãy xem những sự thật thú vị khác về carbs trong phần bình luận bên dưới.

Thực phẩm carbohydrate là gì?

Thực phẩm carbohydrate là gì?5 sự thật thú vị bạn nên biết

Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Lý do là khoảng 45-65% nhu cầu calo của cơ thể đến từ carbohydrate.

Thật không may, nhiều người tránh carbs khi ăn kiêng. Điều này là do carbohydrate được cho là gây tăng cân nhanh chóng và cản trở nỗ lực ăn uống.

Trên thực tế, ăn một lượng nhỏ carbohydrate thực sự có thể không tốt cho sức khỏe của bạn. Điều này thực sự có thể dẫn đến mệt mỏi, đau đầu và giảm khả năng miễn dịch.

Vì vậy, đối với những người đang ăn kiêng để giảm cân, thực sự không cần thiết phải tránh các nguồn carbohydrate. Carbohydrate thực sự cung cấp năng lượng cho cơ thể, vì vậy bạn sẽ tích cực hơn trong các hoạt động của mình.

Để tránh bị tiêu thụ bởi những điều hoang đường, dưới đây là một số thông tin bạn cần biết về carbohydrate:

1. Không phải tất cả các loại thực phẩm chứa carbohydrate đều được tạo ra như nhau

Nhiều người cho rằng tiêu thụ carbohydrate làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Trên thực tế, carbohydrate là nguồn năng lượng chính mà cơ thể bạn cần để hoạt động.

Carbohydrate cũng chứa các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để khỏe mạnh. Do đó, không phải tất cả các loại carbohydrate đều nên tránh.

5 su that thu vi ve carbohydrate ma ban nen biet 2

Những gì bạn cần tránh là carbohydrate tinh chế như bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh kếp và mì ăn liền. Carbohydrate tinh chế thường chứa thêm đường, chất béo và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.

2. Thực phẩm chứa carbohydrate sẽ không làm bạn béo

Trên thực tế, carbs không thực sự làm cho bạn béo. Carbs phức hợp thực sự giàu chất xơ và cơ thể bạn mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn.

Điều này chắc chắn phá vỡ lầm tưởng rằng tiêu thụ carbohydrate có thể dẫn đến tăng cân đáng kể.

3. Ăn thực phẩm chứa carbohydrate không cản trở tiêu hóa

thực phẩm carbohydrate

Nhiều người tin rằng tiêu thụ carbohydrate có thể gây khó tiêu. Trên thực tế, carbohydrate rất giàu chất xơ, tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ.

Khó tiêu hơn là do gluten, một loại protein có trong bột mì hoặc các loại lúa mì khác. Thực phẩm có chứa gluten bao gồm bánh mì, mì ống, mì ống, bánh quy, bánh quy giòn và bánh ngọt.

4. Carbohydrate sẽ không làm bạn buồn ngủ

Nhiều người ăn cơm vào bữa sáng vì sợ con mình ngủ quên ở trường hoặc nơi làm việc. Hóa ra đó chỉ là tin đồn, bạn biết đấy!

Trên thực tế, carbohydrate tạo ra đường có thể làm tăng sức mạnh của não. Không còn khiến bạn buồn ngủ, bạn có thể bắt đầu ngày mới với sự tập trung và năng lượng hơn.

5. Carbohydrate tốt cho tim mạch

Hàm lượng chất xơ trong carbohydrate rất tốt để duy trì sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cũng có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu.

4 loại thực phẩm chứa carbohydrate lành mạnh

thực phẩm carbohydrate
ăn thực phẩm carbohydrate không có chất béo

Vì vậy, bây giờ bạn không còn phải do dự để tránh các nguồn carb. Dưới đây là một số thực phẩm giàu carbohydrate lành mạnh, bao gồm:

1. Khoai lang chứa nhiều carbohydrate

Ngoài carbohydrate lành mạnh, khoai lang cũng rất giàu vitamin A. Khoai lang còn chứa nhiều chất xơ, giúp nuôi dưỡng tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

2. Quả hạch

Các loại hạt chứa carbohydrate phức tạp, cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, vì vậy chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn. Ngoài ra, các loại hạt rất giàu chất xơ, protein và chất chống oxy hóa rất quan trọng cho sức khỏe.

Đối với những người đang ăn kiêng, các loại hạt có thể là lựa chọn tốt nhất vì chúng chứa chất béo không bão hòa. Vì vậy, bạn có thể ăn vặt lành mạnh mà không bị tăng cân.

3. Củ cải đường

Ba củ cải đường chứa khoảng 23 gam carbohydrate lành mạnh. Củ cải đường cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Không chỉ vậy, hàm lượng nitrat trong củ cải đường còn giúp tăng cường hoạt động thể chất, giúp cơ thể chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ hoạt động nào.

4. Chuối

Một quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 26 gam carbohydrate lành mạnh. Chuối cũng chứa tinh bột giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giảm lượng đường trong máu.

Chuối cũng chứa hàm lượng chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, nhu động ruột trở nên trơn tru hơn sau khi ăn chuối.

Comments are closed.