Business is booming.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường và những quan niệm sai lầm bạn nên biết

Chú ý massage sức khỏe Google Tin tức

Bạn thân mến!

Nếu bạn hoặc người thân gần đây được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, bạn có thể có một số thắc mắc về cách điều trị bệnh.

Những quan niệm sai lầm bạn nên biết về thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Bấm để hiển thị dàn ý chính của bài báo

  • Đầu tiên Những quan niệm sai lầm bạn nên biết về thuốc điều trị bệnh tiểu đường
  • 2 Tôi có thể điều trị bệnh tiểu đường của mình mà không cần dùng thuốc không?
  • 3 Bệnh tiểu đường có khỏi không?

Thuốc chữa bệnh tiểu đường và những quan niệm sai lầm bạn nên biết

Thuốc chữa bệnh tiểu đường và những quan niệm sai lầm bạn nên biết

Có vài Quan niệm sai lầm về thuốc điều trị tiểu đường, chủ yếu là do việc điều trị bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 có thể rất khác nhau. Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về bệnh tiểu đường – ở cả hai dạng – là căn bệnh này có thể được điều trị bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục nhiều hơn.

Mặc dù đây chắc chắn là một lựa chọn cho một số bệnh nhân tiểu đường loại 2, nhưng nó đơn giản không phải là trường hợp cho bệnh nhân tiểu đường loại 1.

Bệnh tiểu đường loại 1 là một bệnh tự miễn dịch xảy ra khi hệ thống chống lại bệnh tật của cơ thể bạn, được gọi là hệ thống miễn dịch, phá hủy tất cả các tế bào sản xuất insulin trong cơ thể bạn. Insulin là một chất quan trọng mà cơ thể cần để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Nếu cơ thể bạn không sản xuất insulin, bạn phải tiêm hoặc bơm để duy trì sự sống. Insulin hiện tại không thể được sử dụng bằng đường uống vì dịch tiêu hóa trong dạ dày và ruột của bạn sẽ phá vỡ insulin trước khi nó có cơ hội đi vào máu để thực hiện công việc của mình.

Nếu bạn bị tiểu đường loại 2, bạn có thể cần hoặc không cần tiêm insulin, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, việc tiêm insulin không thích hợp cho những người bị bệnh tiểu đường “trở nên tồi tệ hơn” vì họ dùng insulin để phản ánh quá trình sản xuất insulin của tuyến tụy.

Những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường vẫn sản xuất một số insulin, ngay cả khi chúng không sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu của họ. Tế bào của họ cũng có thể kháng lại tác động của insulin, khiến họ cần nhiều insulin hơn những người không mắc bệnh tiểu đường.

Một vấn đề phổ biến hơn khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 là giảm cân, tập thể dục và thay đổi lượng thức ăn bạn ăn có thể đưa lượng đường trong máu trở lại bình thường mà không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

thỉnh thoảng thuốc tiểu đường Cần giúp cơ thể bạn sử dụng insulin đã được sản xuất hiệu quả hơn, hoặc giúp cơ thể bạn sản xuất nhiều insulin hơn. Trong vài năm qua, nhiều loại thuốc uống trị tiểu đường đã được phát triển có tác dụng theo nhiều cách khác nhau.

Các loại thuốc uống khác nhau đôi khi được sử dụng kết hợp để kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể tránh tiêm insulin nếu kiểm soát lượng đường trong máu nghiêm ngặt thông qua thuốc uống, chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, nhưng bạn phải kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên để đảm bảo kiểm soát được lượng đường trong máu.

Những người đã mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong nhiều năm cuối cùng có thể thấy rằng mặc dù họ đã cố gắng hết sức, thuốc uống, cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục, không thể giữ cho lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh. Điều này không có gì lạ.

Một giả thuyết cho rằng các tế bào sản xuất insulin của bạn có thể bị cạn kiệt do phải sản xuất nhiều insulin hơn để vượt qua tình trạng kháng insulin kéo dài. Tại thời điểm này, có thể cần phải tiêm insulin để tiếp tục giữ lượng đường trong máu của bạn ở mức khỏe mạnh để tránh các biến chứng tiểu đường lâu dài.

Tôi có thể điều trị bệnh tiểu đường của mình mà không cần dùng thuốc không?

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường loại 1, bạn phải tiêm insulin hàng ngày để giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường. Cơ thể bạn sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin. Insulin là một loại hormone quan trọng giúp cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Nếu không có insulin, bạn sẽ chết.

Tôi có thể điều trị bệnh tiểu đường của mình mà không cần dùng thuốc không?

Tôi có thể điều trị bệnh tiểu đường của mình mà không cần dùng thuốc không?

Nếu bạn bị tiểu đường loại 2, câu trả lời cho câu hỏi này ít rõ ràng hơn. Nhiều người có thể giữ lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh mà không cần dùng thuốc (có thể là thuốc tiểu đường uống hoặc tiêm insulin) nếu họ giảm cân, kiểm soát cân nặng và duy trì hoạt động thể chất. Thực hiện theo kế hoạch bữa ăn giúp họ kiểm soát khẩu phần và giúp họ phân bổ lượng carbohydrate họ ăn vào mỗi bữa trong ngày.

Tuy nhiên, cuối cùng, nhiều người mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhận thấy rằng mặc dù họ đã cố gắng hết sức, việc kiểm soát cân nặng, tập thể dục và ăn kiêng vẫn không đủ để giữ cho lượng đường trong máu của họ ở mức khỏe mạnh. Điều này không có gì lạ. Một giả thuyết cho rằng các tế bào sản xuất insulin của một số người cảm thấy mệt mỏi với việc sản xuất ngày càng nhiều insulin vì tế bào của họ chống lại tác động của insulin.

Nếu nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn cho bạn biết rằng bạn cần dùng thuốc tiểu đường uống hoặc tiêm insulin để kiểm soát lượng đường trong máu, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn của họ. Giữ lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa các biến chứng lâu dài như bệnh mắt, bệnh thận, đau tim và các vấn đề khác có thể do kiểm soát lượng đường trong máu kém.

Bệnh tiểu đường có khỏi không?

Không có cách chữa khỏi bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường loại 1 (khởi phát vị thành niên hoặc cần insulin) hoặc loại 2 (khởi phát ở người lớn) không bao giờ biến mất.

Bệnh tiểu đường có khỏi không?

Bệnh tiểu đường có khỏi không?

Trong bệnh tiểu đường loại 1, bệnh nhân đôi khi trải qua cái mà các bác sĩ gọi là “thời kỳ trăng mật” ngay sau khi bệnh được chẩn đoán. Trong “thời kỳ trăng mật”, bệnh tiểu đường có thể biến mất trong vòng vài tháng đến một năm. Bệnh nhân có rất ít nhu cầu insulin, và một số bệnh nhân có thể thực sự thấy rằng họ có thể duy trì lượng đường trong máu bình thường hoặc gần bình thường với ít hoặc không có insulin.

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu cho rằng bệnh tiểu đường đã biến mất. Về cơ bản, bệnh tiểu đường loại 1 xảy ra khi khoảng 90% tế bào sản xuất insulin trong cơ thể bị phá hủy. Khi bệnh tiểu đường loại 1 được chẩn đoán, hầu hết bệnh nhân vẫn đang sản xuất một số insulin.

Ví dụ, nếu các triệu chứng rõ ràng của bệnh tiểu đường loại 1 xuất hiện khi một người bị bệnh, bị nhiễm vi-rút hoặc bị cảm lạnh, nhu cầu insulin của cơ thể có thể giảm khi bệnh thuyên giảm. Tại thời điểm này, số lượng tế bào sản xuất insulin còn lại có thể đủ — hiện tại — để đáp ứng lại nhu cầu insulin của một người.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường và những quan niệm sai lầm bạn nên biết

Thuốc chữa bệnh tiểu đường và những quan niệm sai lầm bạn nên biết

Tuy nhiên, quá trình phá hủy 90 phần trăm tế bào sản xuất insulin cuối cùng sẽ phá hủy các tế bào sản xuất insulin còn lại. Khi sự gián đoạn này tiếp tục, số lượng insulin tiêm mà bệnh nhân cần sẽ tăng lên – và cuối cùng bệnh nhân sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc tiêm insulin.

Các nhà khoa học hiện tin rằng điều quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường mới được chẩn đoán là tiếp tục tiêm một số insulin, ngay cả trong tuần trăng mật của họ. Tại sao? Bởi vì họ có một số bằng chứng khoa học rằng làm như vậy sẽ giúp bảo tồn một số ít tế bào sản xuất insulin còn sót lại trong một thời gian dài.

Những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể thấy rằng nếu họ thừa cân vào thời điểm chẩn đoán, sau đó giảm cân và bắt đầu hoạt động thể chất thường xuyên, lượng đường trong máu của họ trở lại bình thường. Điều này có nghĩa là bệnh tiểu đường đã biến mất?

Đừng. Sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 cũng là một quá trình dần dần trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin để đáp ứng nhu cầu của nó và / hoặc các tế bào của cơ thể trở nên đề kháng với hoạt động của insulin. Dần dần, bệnh nhân chuyển từ “rối loạn dung nạp glucose” (giảm khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng) sang “bệnh tiểu đường”.

Tăng đường huyết có thể tái phát nếu bệnh nhân tăng cân hoặc giảm chương trình hoạt động thể chất của họ. Nếu họ ăn quá nhiều trong một bữa ăn, lượng đường trong máu của họ có thể tiếp tục tăng cao hơn so với người không mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, giảm sản xuất insulin và / hoặc tăng đề kháng insulin dẫn đến chẩn đoán bệnh tiểu đường ban đầu sẽ tăng dần theo thời gian và trong giai đoạn căng thẳng.

Theo thời gian, những bệnh nhân có thể duy trì lượng đường trong máu chỉ bằng chế độ ăn kiêng và tập thể dục có thể thấy họ cần thêm thuốc trị tiểu đường uống — hoặc thậm chí là tiêm insulin — để kiểm soát lượng đường trong máu và giữ cho máu của họ ở mức khỏe mạnh.

Tin tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 là nếu insulin, thuốc, giảm cân, hoạt động thể chất và thay đổi chế độ ăn uống dẫn đến lượng đường trong máu bình thường, điều đó có nghĩa là bệnh tiểu đường của họ đã được kiểm soát. Nguy cơ phát triển các biến chứng từ bệnh tiểu đường là cao. giảm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bệnh tiểu đường của họ đã khỏi.

Cho đến nay, chưa có ““Điều trị bệnh tiểu đường” Nhưng một sản phẩm có thể giúp bạn kiểm soát tốt và tránh các biến chứng đã được chứng minh và ứng dụng. Sản phẩm hỗ trợ này gần đây được người bệnh tiểu đường đánh giá rất cao.

nguồn: Pocaco

5/5 – (4 phiếu bầu)

Comments are closed.